Siêu nông dân

 • "Quýt khổng lồ" giá nghìn đô dịp Tết Nguyên Đán 2021

  "Quýt khổng lồ" giá nghìn đô dịp Tết Nguyên Đán 2021

  Những cây quýt cảnh chơi Tết Nguyên đán 2021 dáng lục bình khổng lồ cao hơn 3 m có giá đến cả nghìn đô ở Hưng Yên đã được lái buôn đặt trước cả tháng.

 • Ảnh: Mùa trái cà phê chín đỏ cành ở Tây Nguyên

  Ảnh: Mùa trái cà phê chín đỏ cành ở Tây Nguyên

  Phải trải nghiệm công việc thu hái và chế biến cà phê của bà con các dân tộc Jrai, Bana trên những vùng đồi đất đỏ Bazan ở Tây Nguyên mới hiểu từ quả cà phê mọng chín trên cây, thêm nhiều khâu chế biến nữa mới có được ly cà phê thơm lừng nơi phố thị.

 • Thành phố Cà Mau thu hoạch vụ lúa - tôm

  Thành phố Cà Mau thu hoạch vụ lúa - tôm

  Sau thời gian chăm sóc, thời điểm này nông dân xã Lý Văn Lâm (thành phố Cà Mau) đang thu hoạch vụ lúa trên đất nuôi tôm. Mặc dù còn gặp một số yếu tố khó khăn do yếu tố thời tiết, song với kinh nghiệm sản xuất của bà con nông dân, năng suất vụ lúa tôm năm nay cũng đạt kết quả khả quan.

 • Kon Tum: Mô hình nuôi heo nái sinh sản

  Kon Tum: Mô hình nuôi heo nái sinh sản

  Để cung ứng heo con giống chất lượng tốt, phục vụ phát triển chăn nuôi, góp phần tăng năng suất và chất lượng. Ông Nguyễn Văn Thành ở thôn Ngọc Thư, xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, đã đầu tư thục hiện mô hình nuôi heo nái sinh sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

 • Clip: Rực rỡ sắc hoa anh đào giữa núi rừng Tây Bắc khiến giới trẻ mê đắm

  Clip: Rực rỡ sắc hoa anh đào giữa núi rừng Tây Bắc khiến giới trẻ mê đắm

  Không phải loài hoa bản địa, nhưng gần đây những cây hoa anh đào đã được đem về vùng tây Bắc. Hợp thổ nhưỡng, khí hậu, hoa anh đào nở rộ, rực rỡ giữa đất trời Tây Bắc. Và Đảo hoa Anh Đào giữa thành phố Điện Biên, đang là địa điểm khiến giới trẻ mê đắm và trở thành nơi “check in” không thể bỏ qua nơi đây.

 • Phát triển chuỗi liên kết trồng cây ăn quả, nông dân Sơn La bỏ túi cả trăm triệu đồng mỗi năm

  Phát triển chuỗi liên kết trồng cây ăn quả, nông dân Sơn La bỏ túi cả trăm triệu đồng mỗi năm

  Những năm gần đây, nhiều hộ dân tại tỉnh Sơn La đã mạnh dạn đầu tư công sức, tiền của trồng cây ăn quả để thay thế cho cây ngô, cây lúa kém hiệu quả theo các mô hình hợp tác xã. Với cách làm này, thu nhập của người nông dân tăng lên qua từng năm, nhiều hộ gia đình đã có thu nhập vài trăm triệu mỗi năm.

 • Nam Định: Thu nhập 1 tỷ đồng/năm từ mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới

  Nam Định: Thu nhập 1 tỷ đồng/năm từ mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới

  Vươn lên từ vùng chuyển đổi, mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới của ông Vũ Văn Khá (thị trấn Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng) là một trong những mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao thành công tại Nghĩa Hưng.

 • Lão nông hàng chục năm gìn giữ, bảo tồn nghề trồng chuối tiến Vua

  Lão nông hàng chục năm gìn giữ, bảo tồn nghề trồng chuối tiến Vua

  Tiếp nối thế hệ đi trước, ông Trần Khắc Năm (xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đã nhiều năm gắn bó với nghề trồng chuối ngự Đại Hoàng, loại chuối dùng để tiến vua vào thời xưa. Nhờ biết cách ứng dụng khoa học công nghệ vào việc chăm sóc chuối, nên người nông dân này đã thu được thành quả hơn cả mong đợi.

 • Tổ hợp tác "Cô Ba gần" mô hình thân thương của huyện Đầm Dơi, đất mũi

  Tổ hợp tác "Cô Ba gần" mô hình thân thương của huyện Đầm Dơi, đất mũi

  Vào dịp những cuối tháng âm lịch, nhân công ở huyện Đầm Dơi thường ít bận rộn. Nhận thấy điều đó một phụ nữ Cà Mau đã phát động và vận động chị em cùng tham gia Tổ hợp tác "cô Ba gần". Ngoài công việc chính là làm nha đam, hội viên còn làm chả tôm với nguồn thu phụ ổn định, hiệu quả mang lại khá cao.

 • Làm giàu từ nuôi cá lồng trên thắng cảnh "Vịnh Hạ Long Tây Bắc"

  Làm giàu từ nuôi cá lồng trên thắng cảnh "Vịnh Hạ Long Tây Bắc"

  Tận dụng tiềm năng, lợi thế diện tích vùng lòng hồ rộng lớn, nhiều hộ dân tại xã Chiềng Bằng (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã đứng ra thành lập Hợp tác xã Thuỷ sản Chiềng Bằng, nuôi cá lồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Nhờ đó, đã góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho các thành viên trong hợp tác xã.