Bộ đội cụ Hồ

 • Đoàn công tác TƯ Hội NDVN thăm, tặng quà ở Trường Sa, Nhà giàn DK1 (Bài 3): Sinh Tồn Đông hiên ngang

  Đoàn công tác TƯ Hội NDVN thăm, tặng quà ở Trường Sa, Nhà giàn DK1 (Bài 3): Sinh Tồn Đông hiên ngang

  Như tên gọi của đảo - đảo Sinh Tồn Đông, một đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam hiện lên vững chãi, hiên ngang với một màu xanh đầy sức sống loài cây phong ba, cây bàng vuông...Đảo Sinh Tồn Đông (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) là điểm đảo thứ hai Đoàn công tác số 9 đi thăm, tặng quà, cán bộ, chiến sĩ.

 • Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng thăm cựu chiến binh Gạc Ma

  Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng thăm cựu chiến binh Gạc Ma

  Chiều 13/3, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng đã đến thăm, tặng quà cho cho cựu chiến binh Lê Minh Thoa (ở phường Lê Lợi, TP.Quy Nhơn) - người sống sót trở về sau trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma - Trường Sa 35 năm trước (14/3/1988).

 • Tỏa sáng hình ảnh “bộ đội Cụ Hồ”

  Tỏa sáng hình ảnh “bộ đội Cụ Hồ”

  Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh biên giới, lực lượng Biên phòng luôn chú trọng “3 bám, 4 cùng” với đồng bào các dân tộc thiểu số, tích cực hỗ trợ người dân phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới; góp phần củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị vùng đồng bào.

 • Một cựu chiến binh ở Hà Tĩnh hơn 40 năm dạy nghề mộc miễn phí cho con, em đồng đội

  Một cựu chiến binh ở Hà Tĩnh hơn 40 năm dạy nghề mộc miễn phí cho con, em đồng đội

  Hơn 40 năm qua, cựu chiến binh Phan Công Hiền, 70 tuổi, trú tại xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) miệt mài dạy nghề mộc miễn phí cho hàng chục con, em của đồng đội và thanh niên trong vùng. Từ việc dạy nghề, ông đã giúp họ có nghề nghiệp ổn định, thu nhập cao.

 • Xuân biên cương đoàn kết, Tết thắm tình quân dân

  Xuân biên cương đoàn kết, Tết thắm tình quân dân

  "Xuân Biên cương đoàn kết, Tết thắm tình quân dân" với những phần quà, những căn nhà tình nghĩa mang niềm vui đến với người dân nghèo và gia đình chính sách nơi Biên cương

 • Doanh nhân, cựu chiến binh Nguyễn Đăng Độ: Đi 1 vòng để trở về quê hương

  Doanh nhân, cựu chiến binh Nguyễn Đăng Độ: Đi 1 vòng để trở về quê hương

  Cái nôi nuôi dưỡng mỗi người cũng là nơi khiến họ luôn đau đáu nhớ về dù sau này có thành công ở phương trời nào đó. Và đó cũng là một phần động lực, là sự thôi thúc doanh nhân Nguyễn Đăng Độ luôn nỗ lực để có được sự thành công và đóng góp những điều có ích cho xã hội.

 • Những thương binh "tàn nhưng không phế"

  Những thương binh "tàn nhưng không phế"

  Từng xông pha trong lửa đạn, cống hiến tuổi trẻ, xương máu của mình cho độc lập tự do của dân tộc, khi trở về với cuộc sống đời thường, nhiều thương binh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk lại tiếp tục nỗ lực trên "mặt trận" kinh tế - xã hội, làm giàu cho gia đình và góp sức xây dựng quê hương…

 • Cựu binh ngày ngày “canh” giấc ngủ cho liệt sỹ

  Cựu binh ngày ngày “canh” giấc ngủ cho liệt sỹ

  Dù đã ở cái tuổi "gần đất xa trời", cựu binh già Nguyễn Mua vẫn ngày ngày canh giấc cho những "linh hồn bất tử".

 • Cựu chiến binh Đồng Tháp thoát nghèo, vươn lên làm giàu nhờ trồng mít Thái siêu sớm, trồng dừa

  Cựu chiến binh Đồng Tháp thoát nghèo, vươn lên làm giàu nhờ trồng mít Thái siêu sớm, trồng dừa

  Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, cựu chiến binh Nguyễn Văn Ai ở ấp 3, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) không chỉ cần cù lao động, tăng gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững, nuôi dạy con tốt mà còn năng động, nhiệt tình trong công tác hội, góp phần xây dựng nông thôn mới...

 • Bước chân lặng thầm của người cựu chiến binh

  Bước chân lặng thầm của người cựu chiến binh

  Dân gian có câu thành ngữ “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” để chỉ những người bỏ công sức lo việc thiên hạ, làm việc công mà không hưởng quyền lợi gì... Nay trong cuộc sống hiện đại, tưởng những con người này đã thuộc về muôn năm cũ.