chanh tứ quý

 • Loài chanh tứ quý trồng trên gốc bưởi được định giá cả trăm triệu đồng phục vụ Tết Nguyên đán 2022

  Loài chanh tứ quý trồng trên gốc bưởi được định giá cả trăm triệu đồng phục vụ Tết Nguyên đán 2022

  Những quả chanh, quất ngả màu vàng đỏ bắt mắt sai trĩu quả, sống khoẻ, tươi tắn trên gốc bưởi cổ thụ tạo thành loại cây cảnh "độc nhất vô nhị" của một nghệ nhân ở huyện Văn Giang (Hưng Yên), được chào bán với giá hơn 100 triệu đồng/cây. Tuy nhiên, đa số các cây đã được đặt mua từ trước.

 • Ngắm nhìn vườn chanh bonsai tiền tỷ của lão nông Hưng Yên

  Ngắm nhìn vườn chanh bonsai tiền tỷ của lão nông Hưng Yên

  Hàng chục cây chanh bonsai cổ thụ với tuổi đời cả trăm năm là tài sản quý giá nhất của anh Nguyễn Văn Hưng (Văn Giang, Hưng Yên) hiện tại. Ước tính vườn chanh của anh có giá hàng tỷ đồng khi giá của mỗi cây chanh dao động từ 100 - 200 triệu đồng.

 • Tiền Giang: Trồng loài cây gì ra trái chùm, bán quả quanh năm, chăm nhàn mà lời 30 triệu/tháng

  Tiền Giang: Trồng loài cây gì ra trái chùm, bán quả quanh năm, chăm nhàn mà lời 30 triệu/tháng

  Trồng chanh tứ quý, ra trái chùm, bông tím mang lại hiệu quả kinh tế cao của chị Đặng Anh Phương (ngụ ấp Hiệp Trị), là một trong các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả ở xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

 • Tuyên Quang: Nông dân đổ xô trồng chanh tứ quý, ngành chức năng cảnh báo "nóng"

  Tuyên Quang: Nông dân đổ xô trồng chanh tứ quý, ngành chức năng cảnh báo "nóng"

  Chanh tứ quý (chanh bốn mùa) được đưa vào trồng ở nhiều địa phương trong tỉnh Tuyên Quang, tuy nhiên đầu ra không ổn định, do đó phải có quy hoạch cụ thể để không phát triển “nóng” cây trồng này, tránh tình trạng cung vượt quá cầu.

 • "7X" mang giống chanh vàng về xứ nhãn

  "7X" mang giống chanh vàng về xứ nhãn

  Là người đầu tiên của tỉnh Hưng Yên đưa giống chanh vàng Úc về trồng trên đất Hưng Yên và chăm sóc theo hướng hữu cơ, anh Nguyễn Hữu Hà (sinh năm 1979) ở xã Tân Dân (Khoái Châu) đã gặt hái được thành công và làm giàu với loại cây trồng này. Anh Nguyễn Hữu Hà là 1 trong 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019.

 • Tỷ phú trồng nhiều chanh tứ quý nhất trên đất nhãn Hưng Yên

  Tỷ phú trồng nhiều chanh tứ quý nhất trên đất nhãn Hưng Yên

  Là người đầu tiên của tỉnh Hưng Yên đưa giống chanh vàng Úc về trồng trên đất Hưng Yên và chăm sóc theo hướng hữu cơ, anh Nguyễn Hữu Hà (sinh năm 1979) ở xã Tân Dân (Khoái Châu) đã gặt hái được thành công và làm giàu với loại cây trồng này. Anh Nguyễn Hữu Hà là 1 trong 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019.

 • Tây Ninh: Cùng nhau trồng chanh tứ quý, lúc đắt bán tới 40 ngàn/ký

  Tây Ninh: Cùng nhau trồng chanh tứ quý, lúc đắt bán tới 40 ngàn/ký

  Hiện nay, chanh không hạt (hay còn gọi là chanh tứ quý) là loại cây đang được nhiều người dân trên địa bàn xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu trồng thành công và mang lại lợi nhuận cao. Lúc giá chanh đắt, người dân ở đây có thể bán với giá 40.000 đồng/ký, lúc hạ thì vẫn bán được 10.000-15.000 đồng/ký.

 • Lạ đời, vẫn thu tiền tỷ trên vùng đất chó ăn đá gà ăn sỏi

  Lạ đời, vẫn thu tiền tỷ trên vùng đất chó ăn đá gà ăn sỏi

  Với 2.000 gốc chanh tứ quý và 500 cây bưởi da xanh cho thu quanh năm, lão nông chân đất Nguyễn Văn Lăng (53 tuổi, trú tại thôn Ia Soi, Xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã rủng rỉnh bỏ túi 1 tỷ đồng/năm. Riêng bưởi da xanh, vụ Tết vừa rồi ông Lăng xuất bán hơn 5 tạ, với giá 45.000 đồng/kg, tính cả năm ông thu về 225 triệu đồng từ bưởi da xanh.  

 • Giống chanh cho năng suất 1 tạ/năm, quả còn to gấp 3 lần bình thường

  Giống chanh cho năng suất 1 tạ/năm, quả còn to gấp 3 lần bình thường

  Với ưu điểm ít sâu bệnh, mọng nước và độ chua thanh, giống chanh tứ quý có năng suất cao, được nhiều hộ nông dân ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên) lựa chọn trồng theo quy trình VietGap đang tạo ta những "vụ mùa ngọt", giúp phát triển kinh tế nông nghiệp địa phương.

 • Thuê đất trồng chanh tứ quí VietGAP, thu lãi 2 tỉ đồng mỗi năm

  Thuê đất trồng chanh tứ quí VietGAP, thu lãi 2 tỉ đồng mỗi năm

  Tự đi Nga, Trung Quốc, Thái Lan học hỏi nghề nông, du nhập được 2 giống chanh quý mang về nước, thuê mượn đất chỉ chuyên canh cây chanh, lợi nhuận được trên 2 tỉ đồng mỗi năm.