giá thịt

 • Giá cao kỷ lục làm thịt nhập đắt đỏ, lợn hơi trong nước tiến sát mốc 60.000 đồng/kg

  Giá cao kỷ lục làm thịt nhập đắt đỏ, lợn hơi trong nước tiến sát mốc 60.000 đồng/kg

  Chỉ số giá thịt thế giới tháng 3/2022 đạt trung bình 120 điểm, tăng 5,5 điểm (4,8%) so với tháng 2/2022 và đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Nhâp khẩu thịt của Việt Nam giảm 7,9% về lượng, nhưng tăng 0,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

 • Chuyển động Nhà nông 22/01: Giá heo hơi, giá thịt tăng mạnh những ngày giáp Tết

  Chuyển động Nhà nông 22/01: Giá heo hơi, giá thịt tăng mạnh những ngày giáp Tết

  Chưa đầy hai tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán, thị trường heo đang nóng lên từng ngày. Đây là một trong những thông tin sẽ có trong Chuyển động Nhà nông ngày hôm nay.

 • Lợn hơi bán được giá 54.000 đồng/kg, vì sao nông dân vẫn lỗ?

  Lợn hơi bán được giá 54.000 đồng/kg, vì sao nông dân vẫn lỗ?

  Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, nhiều tỉnh đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covd-19, khiến thiếu phương tiện vận chuyển, thương lái ít mua, đang khiến người chăn nuôi lợn nhiều tỉnh chịu thua lỗ dù bán được giá 54.000 đồng/kg lợn hơi.

 • Có nên đưa thịt lợn vào diện mặt hàng bình ổn giá?

  Có nên đưa thịt lợn vào diện mặt hàng bình ổn giá?

  Theo TS. Đào Thế Anh, thay vì tính đến việc bình ổn giá các Bộ nên hỗ trợ cho nông dân những điều kiện cụ thể để họ có thể tái đàn, tăng nguồn cung, từ đó giá lợn sẽ được giảm xuống.

 • Vì sao thịt lợn đắt nhất Việt Nam gần triệu đồng/kg vẫn hút khách?

  Vì sao thịt lợn đắt nhất Việt Nam gần triệu đồng/kg vẫn hút khách?

  Trong khi thịt lợn nội địa đang lao đao với giá thấp kỷ lục thì việc loại thịt lợn đắt nhất Việt Nam hiện đang được bán lên đến gần triệu đồng mỗi kg khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi thắc mắc, ngạc nhiên. Vậy vì sao thịt lợn được bán với đắt nhất Việt Nam: gần triệu đồng/kg này vẫn hút khách?

 • Rét lịch sử ở Sa Pa : Thịt, rau xanh giá "mềm" vẫn tràn chợ

  Rét lịch sử ở Sa Pa : Thịt, rau xanh giá "mềm" vẫn tràn chợ

  Trận rét lịch sử kéo dài nhiều ngày vừa qua tại huyện Sa Pa (Lào Cai) đã khiến cho hàng trăm ha rau, màu tại đây bị thiệt hại nặng. Tuy nhiên theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, nguồn cung thực phẩm như thịt lợn, gà và rau xanh tại các chợ Sa Pa không những rất dồi dào, đa dạng chủng loại mà giá khá "mềm".

 • Thịt ngoại tràn lan, giá ngang thịt nội

  Thịt ngoại tràn lan, giá ngang thịt nội

  Mặc dù thịt ngoại tràn thị trường phải chịu thuế nhập khẩu, phí vận chuyển nhưng nhiều loại thịt hiện đang có giá xấp xỉ, thậm chí rẻ hơn cả thịt nội.

 • Hà Nội: Giật mình mớ rau muống đắt ngang 3 lạng thịt

  Hà Nội: Giật mình mớ rau muống đắt ngang 3 lạng thịt

  “Chưa bao giờ tôi thấy rau xanh tăng giá mạnh như vậy vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 như thế này. Một mớ rau muống sơ mới (rau muống thả sơ cho lứa rau đầu tiên) hôm qua vọt lên 25.000-30.000 đồng/mớ, đắt bằng 3 lạng thịt thăn ngon”- bà Ngô Thị Thu nhà ở phố Hào Nam thốt lên khi đi chợ những ngày này…

 • Giá thịt, trứng giữ; rau, quả tăng mạnh

  Giá thịt, trứng giữ; rau, quả tăng mạnh

  Theo Cục Quản lý giá, diễn biến giá hàng hóa, dịch vụ trong tháng 3.2015 là thời điểm của lễ hội, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình khả năng sẽ tiếp tục tăng; giá thóc, gạo có xu hướng tăng tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long do tác động của việc mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo, giá thức ăn chăn nuôi có thể tăng do giá nguyên liệu tăng...

 • Sau Tết, rau xanh và đồ cúng đắt hàng

  Sau Tết, rau xanh và đồ cúng đắt hàng

  Hầu hết tại tất cả các chợ và siêu thị tại TP Đà Nẵng, giá cả các mặt hàng thực phẩm đều giảm nhẹ.