giống thỏ New Zealand

 • Khám phá trại nuôi thỏ kỳ thú của “nông dân nhí” miền Tây

  Khám phá trại nuôi thỏ kỳ thú của “nông dân nhí” miền Tây

  Mê nuôi thỏ từ khi còn bé, em Nguyễn Phạm Hiếu Minh (xã Hướng Thọ Phú, Tp.Tân An, Long An) đã quyết định mở trại nuôi thỏ thử nghiệm, cũng như học nghề thú y để thực hiện hóa ước mơ thành lập trang trại nuôi thỏ công nghiệp sau này.

 • Thanh Hoá: Nuôi loài ngày ăn ít, tối ăn rõ nhiều, hay háo nước, 8X thu 500 triệu/năm

  Thanh Hoá: Nuôi loài ngày ăn ít, tối ăn rõ nhiều, hay háo nước, 8X thu 500 triệu/năm

  Anh Nguyễn Hữu Thành (thôn 1, xã Tân Châu, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá) đang nuôi 600 cặp thỏ bố mẹ, hàng nghìn thỏ thương phẩm...Thỏ anh Thành nuôi là giống thỏ New Zealand, nhờ nuôi thỏ, mỗi năm gia đình anh thu về khoảng 500 triệu đồng.

 • Lạ mà hay: Bỏ phố về quê nuôi thỏ bán cho Nhật, thu 60 triệu/tháng

  Lạ mà hay: Bỏ phố về quê nuôi thỏ bán cho Nhật, thu 60 triệu/tháng

  Đang có một công việc lương cao và ổn định trên thành phố, nhưng anh Trần Văn Toản (29 tuổi, trú ở xóm Tây Cát, xã Hải Đông, huyện Hải Hậu (Nam Định) vẫn quyết định bỏ việc, về quê xây dựng mô hình nuôi thỏ thịt thương phẩm và cho thu nhập 60 triệu đồng/ tháng. Mô hình nuôi thỏ bán cho Nhật của anh Toản được nhiều người ở địa phương khen ngợi là lạ mà hay.

 • Thái Bình: Trên nuôi thỏ, dưới nuôi giun, lãi 20 triệu mỗi tháng

  Thái Bình: Trên nuôi thỏ, dưới nuôi giun, lãi 20 triệu mỗi tháng

  Nhờ bí quyết tự làm thức ăn riêng của mình mà đàn thỏ thương phẩm của gia đình ông Vũ Xuân Thọ (60 tuổi, trú tại khu Cộng Hòa, thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) luôn khỏe mạnh, hay ăn, chóng lớn và cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 • Nam Định: Gái xinh nuôi 700 "cục bông" di động, kiếm chục triệu/tháng

  Nam Định: Gái xinh nuôi 700 "cục bông" di động, kiếm chục triệu/tháng

  Trải qua nhiều công việc khác nhau nhưng cuối cùng chị Đinh Thị Mơ, xinh như hotgirl về quê xóm 11, xã Hải Tây, huyện Hải Hậu (Nam Định) khởi nghiệp nông nghiệp với nghề nuôi thỏ trắng. Nhờ nuôi loài động vật ăn rau cỏ lông trắng như bông này mà mỗi tháng gia đình chị Mơ có thu nhập hơn chục triệu đồng/tháng.

 • Làm giàu ở nông thôn: Nuôi thỏ bắt ăn kham khổ, bán đắt như tôm tươi

  Làm giàu ở nông thôn: Nuôi thỏ bắt ăn kham khổ, bán đắt như tôm tươi

  Từ năm 2015 đến nay, gia đình ông ông Trịnh Xuân Bắc (57 tuổi) trú tại thôn 1, xã Nga Thạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa ăn nên làm ra, trở thành khấm khá nhờ làm chuồng nuôi thỏ sạch. Thỏ thịt ông Bắc nuôi ra đến đâu bán hết đến đó, có thời điểm hút hàng bán đắt, bán chạy như tôm tươi. Đây là một trong những mô hình làm giàu ở nông thôn.

 • Làm giàu ở nông thôn: Bỏ nghề máy xúc về nuôi thỏ, lãi 15 triệu/tháng

  Làm giàu ở nông thôn: Bỏ nghề máy xúc về nuôi thỏ, lãi 15 triệu/tháng

  Không hài lòng với công việc hiện tại, anh Phạm Văn Giảng (30 tuổi) ở xóm 1, xã Khánh Dương, huyện Yên Mô (Ninh Bình) đã quyết định về quê xây dựng mô hình nuôi thỏ thịt thương phẩm và đem lại thu nhập hơn 15 triệu đồng/tháng.Theo anh Giang, nuôi thỏ thịt là một trong những mô hình có thể làm giàu ở nông thôn hiện nay.

 • Nam Định: Nuôi cả ngàn thỏ trắng bán cho Nhật, lãi 40 triệu/tháng

  Nam Định: Nuôi cả ngàn thỏ trắng bán cho Nhật, lãi 40 triệu/tháng

  Mỗi tháng anh Thụ xuất chuồng hơn 600 con thỏ thịt thương phẩm, trong đó bán cho doanh nghiệp Nhật Bản khoảng hơn 300 con. Từ mô hình nuôi loài thỏ trắng giống New Zealand hiền lành, sau khi trừ hết mọi chi phí, mỗi tháng gia đình anh Thụ có lãi gần 40 triệu đồng. Đây là một trong những mô hình làm giàu ở nông thôn.

 • Làm giàu ở nông thôn: Nuôi 2.000 "cục bông" di động, lãi 20 triệu/tháng

  Làm giàu ở nông thôn: Nuôi 2.000 "cục bông" di động, lãi 20 triệu/tháng

  Từ những kiến thức về nghề nuôi thỏ mà mình tự học được, ông Nguyễn Vũ Ba (48 tuổi, xóm 7, xã Hải Tây, huyện Hải Hậu, Nam Định) đã xây dựng được mô hình nuôi thỏ lên đến 2.000 con, cho hiệu quả kinh tế cao, nhờ đó gia đình ông có nguồn thu nhập ổn định lên đến 20 triệu đồng/tháng

 • Bỏ phố về quê nuôi loài răng dài, vợ chồng cử nhân lãi 200 triệu đồng/năm

  Bỏ phố về quê nuôi loài răng dài, vợ chồng cử nhân lãi 200 triệu đồng/năm

  Chồng là cử nhân công nghệ thông tin, vợ là cử nhân ngoại ngữ nhưng lại có chung một đam mê là chăn nuôi sạch. Chính vì đam mê đó, anh chị đã bỏ qua những công việc văn phòng hấp dẫn ở thành phố để về với nghiệp nhà nông...bằng mô hình chăn nuôi thỏ.