gỡ khó

 • "80% khó khăn trong mua sắm trang thiết bị y tế sẽ sớm được giải quyết"

  "80% khó khăn trong mua sắm trang thiết bị y tế sẽ sớm được giải quyết"

  Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, đa số các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố đều đánh giá rằng, Nghị định 07 và Nghị quyết 30 đã giải quyết được 80% vấn đề mua sắm trang thiết bị y tế.

 • Gỡ khó trong xây dựng Nông thôn mới vùng cao Tà Xùa

  Gỡ khó trong xây dựng Nông thôn mới vùng cao Tà Xùa

  Đến nay, xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đã hoàn thành 12/19 tiêu chí Nông thôn mới. 7 tiêu chí chưa đạt, đòi hỏi quyết tâm rất lớn của Tà Xùa

 • HoREA kiến nghị tháo gỡ ách tắc thủ tục đầu tư dự án nhà ở thương mại

  HoREA kiến nghị tháo gỡ ách tắc thủ tục đầu tư dự án nhà ở thương mại

  Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa đề xuất bổ sung trường hợp nhà đầu tư "có quyền sử dụng đất khác không phải là đất ở" để gỡ ách tắc thủ tục đầu tư xây dựng cho nhiều dự án nhà ở thương mại.

 • Đồng Tháp: Tháo gỡ khó khăn cho củ khoai từ ở Lai Vung

  Đồng Tháp: Tháo gỡ khó khăn cho củ khoai từ ở Lai Vung

  Những ngày này, nông dân vùng màu ấp Tân Thuận, xã Tân Hòa, huyện Lai Vung đang vào vụ thu hoạch khoai từ. Năm nay thời tiết thuận lợi, khoai được mùa nhưng khó tiêu thụ do dịch bệnh. Huyện đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ nhằm tháo gỡ khó khăn cho củ khoai từ.

 • Gỡ khó cho ngành tôm trong cung ứng vật tư đầu vào và thu mua

  Gỡ khó cho ngành tôm trong cung ứng vật tư đầu vào và thu mua

  Khó khăn trong thu mua, dịch vụ cung ứng vật tư đầu vào… khiến giá tôm thương phẩm giảm và gây tâm lý e ngại cho người nuôi tôm tại nhiều tỉnh thành phía Nam.

 • Đồng Tháp gỡ khó cho xoài trái vụ

  Đồng Tháp gỡ khó cho xoài trái vụ

  Hiện tại Cao Lãnh đang bước vào thu hoạch xoài trái vụ. Thời gian thu hoạch rơi đúng vào khoảng thời gian giãn cách, nên mặc dù là vùng chuyên canh xoài lớn của tỉnh Đồng Tháp, nhiều nhà vườn thành phố Cao Lãnh vẫn phải chịu tác động mạnh mẽ của diễn biến giá xoài trong thời gian qua.

 • Vì sao Chính phủ cấm, Bộ Công Thương vẫn cấp phép xuất khẩu khoáng sản thô?

  Vì sao Chính phủ cấm, Bộ Công Thương vẫn cấp phép xuất khẩu khoáng sản thô?

  Nhiều năm trở lại đây, Chính phủ đã ban hành các văn bản chỉ đạo dừng xuất khẩu khoáng sản thô. Tuy nhiên, thời gian qua, do một số loại khoáng sản không tiêu thụ được trong thị trường nội địa, Bộ Công Thương và một số địa phương đã cấp phép xuất khẩu nhằm “gỡ khó” cho doanh nghiệp.

 • Hội thảo Tín dụng NH thúc đẩy tái cơ cấu ngành NN: Gỡ khó vay vốn

  Hội thảo Tín dụng NH thúc đẩy tái cơ cấu ngành NN: Gỡ khó vay vốn

  Hàng loạt giải pháp để khơi thông dòng tín dụng vào nông nghiệp, nông thôn đã được các đại biểu đề xuất, kiến nghị tại Hội thảo “Tín dụng ngân hàng thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp” do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Báo Nông Thôn Ngày Nay tổ chức ngày 30.10 ở Hà Nội.

 • Gỡ khó cho doanh nghiệp cũng là giúp nông dân

  Gỡ khó cho doanh nghiệp cũng là giúp nông dân

  Đó là quan điểm của Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (BCH T.Ư Hội NDVN) Lại Xuân Môn khi làm việc với các doanh nghiệp (DN) sản xuất và kinh doanh phân bón hàng đầu khu vực phía Nam trong 2 ngày 21 và 22.6.

 • 4 nhà vào cuộc gỡ khó tiêu thụ nhãn, vải

  4 nhà vào cuộc gỡ khó tiêu thụ nhãn, vải

  Người trồng vải trong nước không nên phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc bởi có quá nhiều rủi ro. Muốn vậy phải liên kết đưa sản phẩm vào thị trường mới mở như Mỹ, Nhật Bản… dù họ yêu cầu khắt khe.