GÓC CHUYÊN GIA: Nuôi gà vi sinh và những điều cần biết khi xây dựng chuồng trại

Hiện nay, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học không chỉ đảm bảo sức khỏe ổn định cho vật nuôi mà còn mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài cho người chăn nuôi. Trong chương trình hôm nay, hãy cùng GÓC CHUYÊN GIA gặp gỡ chị Thu Thoan - người nông dân đã thành công xây dựng mô hình nuôi gà vi sinh đầu tiên tại Hà Nội.

Gặp gỡ người phụ nữ đầu tiên nuôi gà vi sinh thành công trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA

Trong giai đoạn hiện nay thức ăn công nghiệp cho gia súc, gia cầm  đều đồng loạt tăng giá với mức cao từ 20 – 30% so với trước đây. Người chăn nuôi gặp rất nhiều bất lợi vì thức ăn làm đội giá thành sản xuất trong khi thị trường tiêu thụ gặp khó khăn, giá bán gia cầm thấp hơn nhiều so với trước. Bên cạnh đó, yếu tố an toàn thực phẩm gắn liền với bảo vệ môi trường cùng ngày càng được chú trọng. Một trong những giải pháp đó là chủ động nguồn thức ăn cho gia cầm. Việc lựa chọn thức ăn sạch luôn là yếu tố hàng đầu giúp gà có chất lượng cao hơn và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Từ đó, thức ăn vi sinh ngày càng thịnh hành và được áp dụng rộng rãi trong các mô hình chăn nuôi. Trong chương trình kỳ này, hãy cùng GÓC CHUYÊN GIA gặp gỡ chị Nguyễn Thị Thu Thoan để cùng tìm hiểu những kinh nghiệm nuôi gà vi sinh của người nông dân này nhé

GÓC CHUYÊN GIA: Lựa chọn địa điểm phù hợp để nuôi gà vi sinh như thế nào?

Mong rằng chương trình GÓC CHUYÊN GIA đã đem đến những thông tin hữu ích cho bà con. Chúc bà con thành công với mô hình của mình!

Hãy theo dõi mục GÓC CHUYÊN GIA vào lúc 9h00 các ngày thứ 2, 3, 5 và thứ 6 trên Chuyên mục Thông tin khuyến nông - Dân Việt Media, Chuyên trang Dân Việt Media và kênh Youtube: Sổ tay Nhà nông để có thêm những thông tin hữu ích về nông nghiệp.

Mọi ý kiến đóng góp xin hãy gửi về Trung tâm Truyền hình số Dân Việt/ Báo Nông thôn Ngày nay - Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: Gocchuyengiadanviet@gmail.com

Hotline: 0356072188