Tin liên quan

GÓC CHUYÊN GIA: Yếu tố nào quyết định chất lượng thịt gà thương phẩm?

Thức ăn, thời gian nuôi, môi trường sống,... đều là những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng thịt gà thương phẩm. Trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay, TS Giang Hoàng Hà - Chuyên gia về vật nuôi của Trung tâm Giống vật nuôi Chất lượng cao (Học viện NNVN) sẽ chia sẻ để bà con hiểu sâu hơn về những yếu tố này.

GÓC CHUYÊN GIA: Nuôi gà thả vườn cần chuẩn bị những gì?

Nuôi gà thả vườn đang dần trở thành một xu hướng trong thời gian gần đây vì có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao. Bởi vậy, có rất nhiều bà con nông dân thắc mắc về những yếu tố cần chuẩn bị trước khi nuôi gà thả vườn. Để có thêm kiến thức về vấn đề này, bà con hãy cùng theo dõi chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay.

Hướng dẫn: Các biện pháp phòng trừ hiện tượng lúa cỏ trong giai đoạn lúa trổ bông, làm đòng

Giai đoạn lúa trổ bông, làm đòng cũng là lúc bà con có thể phát hiện ra hiện tượng lúa cỏ. Khi xuất hiện hiện tượng này bà con cần có biện pháp phòng trừ ngay lập tức để tránh thiệt hại cho vụ sau.

Nhãn chín sớm, nông dân Sơn La trúng lớn, được mùa, được giá

Thường vào khoảng tháng 7 hàng năm, nhãn chính vụ mới cho thu hoạch, tuy nhiên, nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhãn ra hoa, đậu quả trước thời vụ, năm nay nhiều hộ dân tại huyện sông Mã, tỉnh Sơn La đã bắt đầu thu hoạch nhãn chín sớm. Sản phẩm nhãn chín sớm có giá cũng tăng cao so với đầu vụ năm ngoái.