huyện quỳnh nhai

 • Một phụ nữ Thái chia sẻ cách nuôi con biết ăn cả lá ngón

  Một phụ nữ Thái chia sẻ cách nuôi con biết ăn cả lá ngón

  Ngoài nuôi trâu, bò, lợn, một phụ nữ dân tộc Thái ở Sơn La đã có thu thập cao nhờ nuôi thêm dê, loài vật biết ăn cả lá ngón không chết.

 • Mường Sại chú trọng phát triển chăn nuôi

  Mường Sại chú trọng phát triển chăn nuôi

  Nhờ biết tận dụng tiềm năng, thế mạnh, những năm gần đây, xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi cho thu nhập cao, đời sống vật chất - tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

 • Nậm Giôn làm tốt công tác chăm lo cho học sinh bán trú vùng cao

  Nậm Giôn làm tốt công tác chăm lo cho học sinh bán trú vùng cao

  Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, những năm qua, Trường PTDT bán trú Tiểu học & THCS Nậm Giôn (xã Nậm Giôn, huyện Mường La, Sơn La) luôn làm tốt công tác quan tâm, chăm lo cho học sinh bán trú. Qua đó góp phần tích cực vào việc duy trì sĩ số và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

 • Hội Nông dân Nặm Ét: Nhiều hoạt động giúp hội viên, nông dân phát triển kinh tế

  Hội Nông dân Nặm Ét: Nhiều hoạt động giúp hội viên, nông dân phát triển kinh tế

  Những năm qua, Hội Nông dân xã Nặm Ét (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực để giúp các hội viên, nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả. Qua đó, góp phần giúp hội viên, nông dân nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững.

 • Sơn La: Hé lộ bí quyết nuôi cá lăng đặc sản to như bắp đùi-"bắt" cá tập thể dục 2 lần/ngày, "ép" cá giảm cân

  Sơn La: Hé lộ bí quyết nuôi cá lăng đặc sản to như bắp đùi-"bắt" cá tập thể dục 2 lần/ngày, "ép" cá giảm cân

  Huấn luyện cho đàn cá lăng "tập thể dục" những tưởng chỉ có ở các trường xiếc, nhưng đó lại là phương pháp được anh Phí Hải Vân, thành viên HTX Hồ Quỳnh, xã Chiềng Ơn (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) áp dụng vào nuôi cá lăng thương phẩm trên lòng hồ sông Đà.

 • Con đường nối những niềm vui ở Pha Dảo

  Con đường nối những niềm vui ở Pha Dảo

  Đầu năm 2021, chúng tôi về bản Pha Dảo, xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La), đúng thời điểm con đường về bản đang được khẩn trương thi công để hoàn thành. Tuyến đường này sẽ giúp việc đi lại thuận tiện và tạo động lực cho người dân nơi đây phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

 • Làm giàu từ nuôi cá lồng trên thắng cảnh "Vịnh Hạ Long Tây Bắc"

  Làm giàu từ nuôi cá lồng trên thắng cảnh "Vịnh Hạ Long Tây Bắc"

  Tận dụng tiềm năng, lợi thế diện tích vùng lòng hồ rộng lớn, nhiều hộ dân tại xã Chiềng Bằng (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã đứng ra thành lập Hợp tác xã Thuỷ sản Chiềng Bằng, nuôi cá lồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Nhờ đó, đã góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho các thành viên trong hợp tác xã.

 • Xây dựng thương hiệu cỏ ngọt Quỳnh Nhai

  Xây dựng thương hiệu cỏ ngọt Quỳnh Nhai

  Trà cỏ ngọt của Hợp tác xã (HTX) Thảo mộc Quỳnh Nhai (Xóm 5, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai) là một trong 17 sản phẩm được UBND tỉnh Sơn La chọn làm điểm sản phẩm Chương trình OCOP năm 2020. Hiện, HTX Thảo mộc Quỳnh Nhai đang tiến hành chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ để tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP.

 • Mường Giàng nâng chất các tiêu chí nông thôn mới

  Mường Giàng nâng chất các tiêu chí nông thôn mới

  Là xã thứ 2 của tỉnh Sơn La cán đích nông thôn mới (NTM), những năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã Mường Giàng luôn xác định xây dựng NTM chỉ là điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Vì vậy, trong năm 2020, xã Mường Giàng đang triển khai nhiều giải pháp trong việc nâng chất các tiêu chí xã NTM sau khi đạt chuẩn.

 • Clip: Nông dân tiết lộ bí quyết nuôi đàn cá đặc sản trên sông Đà, năm nào cũng trúng

  Clip: Nông dân tiết lộ bí quyết nuôi đàn cá đặc sản trên sông Đà, năm nào cũng trúng

  Bằng những bí quyết đúc kết được từ thực tiễn nuôi cá đặc sản trong lồng trên sông Đà đã giúp ông Lò Văn Bằng, dân tộc Thái, ở bản Ba Nhất (xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Vậy bí quyết nuôi cá của ông nông dân này là gì?