huyện Trần Đề

 • Sóc Trăng: Vị ngọt từ dưa hấu hữu cơ, ứng phó với biến đổi khí hậu

  Sóc Trăng: Vị ngọt từ dưa hấu hữu cơ, ứng phó với biến đổi khí hậu

  Nhằm ứng phó tốt với điều kiện biến đổi khí hậu, nhất là trong mùa hạn mặn. Giữa rất nhiều loại cây trồng thì dưa hấu là sự lựa chọn của đa số bà con sinh sống ở khu vực ven dãy rừng phòng hộ thuộc ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, khi được áp dụng quy trình canh tác theo hướng hữu cơ.

 • Gạo ST25 bán tràn lan, thật giả lẫn lộn, cha đẻ gạo ngon nhất thế giới 2019 Hồ Quang Cua tiết lộ điều gì?

  Gạo ST25 bán tràn lan, thật giả lẫn lộn, cha đẻ gạo ngon nhất thế giới 2019 Hồ Quang Cua tiết lộ điều gì?

  Ông Hồ Quang Cua cho rằng, do phía doanh nghiệp chưa thể đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 nên chưa thể kiểm soát tình trạng gạo ST25 được bày bán tràn lan, thật giả lẫn lộn.

 • Sóc Trăng: Hiệu quả mô hình nuôi trâu ở xã Thạnh Thới An

  Sóc Trăng: Hiệu quả mô hình nuôi trâu ở xã Thạnh Thới An

  Ngoài chăn nuôi bò sữa, bò thịt, hiện nay mô hình nuôi trâu sinh sản, trâu thịt cũng được nhiều hộ dân tại xã Thạnh Thới An (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) thực hiện. Nhận thấy triển vọng của mô hình, địa phương đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật con áp dụng vào chăn nuôi góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

 • Sóc Trăng: Chung tay cùng nông dân vượt khó khăn

  Sóc Trăng: Chung tay cùng nông dân vượt khó khăn

  Trong và sau thời điểm nông dân của tỉnh chịu tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 và hạn mặn, Hội Nông dân Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều hoạt động thiết thực, cùng nông dân vượt qua khó khăn.

 • Nghi án Tổng giám đốc cho tài xế nhận tội thay sau tai nạn chết người

  Nghi án Tổng giám đốc cho tài xế nhận tội thay sau tai nạn chết người

  Sau khi ôtô tông chết người ở huyện Trần Đề (Sóc Trăng), người cầm lái được cho là đã bỏ chạy rồi kêu tài xế của mình đi nhận tội thay.

 • Nuôi cá chạch lạ, ăn no nằm phơi trên mặt nước, cứ 1ha bắt 40-60 tấn

  Nuôi cá chạch lạ, ăn no nằm phơi trên mặt nước, cứ 1ha bắt 40-60 tấn

  Sau nhiều năm gắn bó với con tôm nhưng hiệu quả không bền vững, hiện nhiều nông dân xã Viên Bình (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) đã chuyển hướng sang nuôi cá chạch quế. Bởi cá chạch quế là loài dễ nuôi và mang lại giá trị kinh tế cao, đặc biệt phù hợp điều kiện tự nhiên tại địa phương.

 • Tận dụng bờ kênh trồng ớt chỉ thiên, ngờ đâu thu được 100 triệu

  Tận dụng bờ kênh trồng ớt chỉ thiên, ngờ đâu thu được 100 triệu

  Trồng ớt chỉ thiên không phải là mô hình mới nhưng có nhiều tiềm năng tiêu thụ, mang lại lợi ích kinh tế cao hơn so với trồng nhiều loại cây màu khác. Vì vậy, một số nông dân trên địa bàn xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã thành công với mô hình này.

 • Nông thôn mới Đại Ân 2 mỗi ngày thêm khởi sắc

  Nông thôn mới Đại Ân 2 mỗi ngày thêm khởi sắc

  Tuy là địa phương thuần nông nhưng những năm gần đây, người dân trên địa bàn xã Đại Ân 2 (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) đã có cuộc sống ngày càng sung túc, bởi được đầu tư các công trình công cộng, đồng thời đẩy mạnh cơ cấu lại mùa vụ sản xuất gắn liền với việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

 • Trồng thứ cây tốt hơn cỏ dại, bóc nõn non bán, cả làng đều vui

  Trồng thứ cây tốt hơn cỏ dại, bóc nõn non bán, cả làng đều vui

  Hiện một số bà con ấp Bưng Cà Pốt, xã Tài Văn (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) đã phát triển cây bồn bồn tại các vùng đất trũng. Do có nhiều hộ trồng nên ở địa phương này được gọi là “xóm trồng bồn bồn” và chính loại cây trồng này đã đem về nguồn thu nhập cao cho người dân, bởi đây là loại cây trồng nhẹ công chăm sóc, chi phí đầu tư thấp, đặc biệt đầu ra ổn định.

 • Sóc Trăng: Nuôi cá rô phi 5 vụ liên tiếp đều trúng cả 5

  Sóc Trăng: Nuôi cá rô phi 5 vụ liên tiếp đều trúng cả 5

  Sau 5 vụ nuôi cá rô phi, anh Hà Xuân Đức ở ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) đúc kết: “Nếu xét về giá trị tuyệt đối trên một đơn vị mặt nước thì lợi nhuận từ nuôi cá rô phi thấp hơn nhiều so với nuôi tôm thẻ. Tuy nhiên, mức độ rủi ro khi nuôi cá rô phi là rất thấp”.