Khám phá tổ ấm mới siêu đáng yêu của một chú cáo Bắc Cực

Việc lựa chọn lãnh thổ của Cáo Bắc Cực đực là một phần quan trọng để giữ cho gia đình được an toàn và đủ ăn. Người cha mới này đã chọn một vị trí tốt, gần bãi biển, ngay sát đồng cỏ với những tổ chim đầy mời gọi.

Chú cáo Bắc Cực đáng yêu cùng gia đình mới của mình

Chú cáo Bắc Cực đáng yêu cùng gia đình mới của mình - Ảnh 2.

Tên gọi chính thức của loài này là cáo Bắc cực. Ngoài ra, nó cũng được gọi bằng những tên khác như cáo trắng, cáo tuyết. Cáo Bắc cực sống trong các khu vực cực kỳ lạnh. Loài này sở hữu hệ thống trao đổi nhiệt đặc biệt, giúp nó không hề cảm thấy run rẩy vì lạnh ngay cả khi nhiệt độ giảm xuống tới -70 độ C. Một cơ chế thích ứng khác cho phép con cáo Bắc cực tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt như vậy là diện tích phần đầu tỷ lệ với khối lượng và hình dạng cơ thể tròn của nó, giúp giảm thiểu sự thoát nhiệt.

Chú cáo Bắc Cực đáng yêu cùng gia đình mới của mình - Ảnh 3.

Mọi người thường nghĩ rằng cáo Bắc cực chỉ có lông màu trắng, nhưng thực tế trong mùa hè khi tuyết tan, lông của chúng có thể đổi sang màu tối để hòa nhập với môi trường. Khả năng thay đổi màu sắc của cáo Bắc cực còn có thể được nâng cao hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng loài cáo Bắc cực sống ở những vùng tuyết là không hoàn toàn chỉ có màu trắng, lông của chúng còn có thể có màu xám của tuyết.