Không khí giáng sinh "bình thường mới" tại các nước trên thế giới

Dịch Covid-19 đang quay trở lại và diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia châu Âu, khiến các hoạt động chào đón dịp lễ Giáng sinh bị hạn chế. Tuy nhiên tại Pháp, một quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 rất cao, người dân vẫn được hưởng một mùa giáng sinh trọn vẹn, không có bất cứ lệnh cấm nào.

Không khí giáng sinh "bình thường mới" tại các nước trên thế giới

Không khí giáng sinh "bình thường mới" trên thế giới

Dịch Covid-19 đang quay trở lại và diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia châu Âu, khiến các hoạt động chào đón dịp lễ Giáng sinh bị hạn chế. Một số quốc gia đã hủy các hội chợ Giáng sinh lớn nhất vì Covid-19.

Tuy nhiên tại Pháp, một quốc gia có tỉ lệ tiêm chủng rất cao, người dân vẫn đang được đón mùa Noel trọn vẹn, tự do, không có bất cứ lệnh cấm nào. Trước diễn biến của dịch Covid-19 với sự xuất hiện của biến thể mới Omicron, “tấm vé vào cửa chợ” những khu chợ giáng sinh tại Pháp sẽ chỉ dành cho những người có hộ chiếu vaccine và đeo khẩu trang.

Tại Anh, các khu chợ Giáng sinh ở London cũng đã bắt đầu mở cửa, đường phố lộng lẫy ánh đèn và đồ trang trí. Cuối tuần, du khách đổ về các khu chợ Giáng sinh này, đông vui như trẩy hội. Người dân và một số du khách may mắn có mặt tại London thời điểm này đều đang được tận hưởng không khí yên bình, ấm áp trong khu chợ Giáng sinh nổi tiếng. Nơi đây dường như “đã quên đi Covid-19″

Chính quyền và người dân ở các quốc gia này đều hi vọng, ý nghĩa của Lễ Giáng sinh sẽ trở lại và những đại lộ Champs Élysées ở Pháp hay con đường shopping nổi tiếng Regent và Oxford của London sẽ trở lại “phong độ” của những năm trước đại dịch.