kỹ thuật nuôi ba ba

 • Kỹ thuật nuôi ba ba: Ương nuôi ba ba con thế nào?

  Kỹ thuật nuôi ba ba: Ương nuôi ba ba con thế nào?

  Nuôi ba ba mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn, tuy nhiên, việc chăm sóc ba ba khi còn nhỏ khá phức tạp, cần chú ý rất nhiều, đặc biệt là kỹ thuật ương nuôi ba ba con.

 • Kỹ thuật nuôi ba ba sinh sản siêu lợi nhuận

  Kỹ thuật nuôi ba ba sinh sản siêu lợi nhuận

  Nghề nuôi ba ba đã giúp nhiều nông dân trở thành tỷ phú. Mô hình nuôi baba ngày càng được mở rộng do giá bán cao và ổn định, cũng như lợi ích kinh tế mà nó mang lại. Trong đó, chăm sóc ba ba tốt trong thời kỳ sinh sản là một cách để nâng cao lợi nhuận từ mô hình này.

 • Kỹ thuật nuôi ba ba: Những điều cần lưu ý khi nuôi ba ba vào mùa đông

  Kỹ thuật nuôi ba ba: Những điều cần lưu ý khi nuôi ba ba vào mùa đông

  Ba ba là vật nuôi có giá trị kinh tế cao, đã giúp rất nhiều hộ dân tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, ba ba là loài động vật mẫn cảm đặc biệt với nhiệt độ vì vậy việc nuôi ba ba vào mùa đông khó khăn hơn hẳn so với các mùa khác.

 • Bí kíp nuôi ba ba trong bể xi măng lợi nhuận cao

  Bí kíp nuôi ba ba trong bể xi măng lợi nhuận cao

  Ba ba là vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên việc đầu tư để nuôi ba ba lại không hề nhỏ. Muốn nuôi ba ba có được hiệu quả, người nuôi cũng cần nắm vững những kiến thức cơ bản, nhất là các kỹ thuật về chọn giống, chăm sóc, xây dựng bể nuôi ba ba phù hợp.

 • Bắc Ninh: Bỏ nghề hướng dẫn viên du lịch, 8X về quê xây được nhà, mua được 2 mẫu đất nhờ nuôi ba ba

  Bắc Ninh: Bỏ nghề hướng dẫn viên du lịch, 8X về quê xây được nhà, mua được 2 mẫu đất nhờ nuôi ba ba

  Anh Chu Quang Tôn, sinh năm 1982, người thôn Thọ Ninh, xã Phú Lương, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) là một trong những nông dân tiêu biểu phát triển kinh tế nhờ nuôi ba ba.

 • Nuôi loài ăn tạp và ít mắc bệnh, nông dân ở TT-Huế “ngồi mát ăn bát vàng”

  Nuôi loài ăn tạp và ít mắc bệnh, nông dân ở TT-Huế “ngồi mát ăn bát vàng”

  Với việc phát triển thành công mô hình nuôi loài ăn tạp là con ba ba với quy mô lớn, một số hộ nông dân ở tỉnh Thừa Thiên Huế (TT-Huế) từ chỗ đời sống khó khăn đã nhanh chóng đổi đời với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 • Thái Bình: Nuôi loài ba ba gai con to như cái quạt mo, ông nông dân thành tỷ phú

  Thái Bình: Nuôi loài ba ba gai con to như cái quạt mo, ông nông dân thành tỷ phú

  DANVIET.VN được trải nghiệm mô hình nuôi đàn ba ba gai khổng lồ hàng nghìn con, có con to như cái quạt của gia đình ông tỷ phú nông dân Nguyễn Văn Đông (53 tuổi), thôn Đồng Tiến, xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương (Thái Bình). Mỗi năm ông Đông xuất bán được hàng tấn ba ba thịt thương phẩm.

 • Vượt qua bão tố cuộc đời, nuôi đàn "thủy quái" to nặng ở miền Tây

  Vượt qua bão tố cuộc đời, nuôi đàn "thủy quái" to nặng ở miền Tây

  Từ một người phụ nữ chỉ lo công việc nội trợ, nhưng chị Trương Ánh Nguyệt - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Chăn nuôi ba ba Thạnh Lợi, đã tự lực cánh sinh, quyết tâm nối nghiệp chồng để trở thành “đầu tàu” của một HTX chuyên sản xuất, kinh doanh ba ba, cua đinh giống nức tiếng miền Tây. Nhiều người gọi chị là phận má hồng nhưng đã vượt qua thử thách để nuôi cả một đàn "thủy quái" toàn con to nặng ở bể xi măng.

 • Lạ mà hay: Trộn tỏi cho ba ba ăn, 23 năm nay chưa bao giờ lỗ

  Lạ mà hay: Trộn tỏi cho ba ba ăn, 23 năm nay chưa bao giờ lỗ

  Nhờ trộn thêm tỏi vào thức ăn cho ba ba mà nhiều hộ gia đình ở xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy (Nam Định) có thu nhập ổn định lên đến gần 10 triệu đồng/tháng, cuộc sống trở nên khấm khá hơn trước rất nhiều. Cách nuôi ba ba bằng cách cho ăn thêm tỏi là cách làm lạ mà hay của nông dân xã Giao Lạc.

 • Lại hồ hởi nuôi ba ba vì thương lái lùng mua cả con còn bé

  Lại hồ hởi nuôi ba ba vì thương lái lùng mua cả con còn bé

  Hiện nay, thị trường tiêu thụ ba ba đã có phần sôi động trở lại. Thay vì chỉ mua con 1,2-1,4kg như trước đây, nay thương lái mua cả ba ba loại nhỏ từ 5 lạng trở lên. Đó là một trong những lý do mà nhiều hộ ở xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản (Bình Phước) đang quay trở lại nuôi ba ba.