kỹ thuật nuôi don

 • Nông dân Phú Xuyên bật mí kĩ thuật ghép đôi don sinh sản

  Nông dân Phú Xuyên bật mí kĩ thuật ghép đôi don sinh sản

  Anh Nguyễn Văn Quang (xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội) là một trong những hộ gia đình đi đầu trong việc đưa con don trở thành loài động vật nuôi mang lại kinh tế ổn định. Theo anh Quang, để nuôi phát triển tốt mô hình này bà con cần đặc biệt lưu ý tới kĩ thuật ghép đôi don sinh sản.

 • Kĩ thuật làm chuồng nuôi don khoa học của triệu phú đất Phú Xuyên

  Kĩ thuật làm chuồng nuôi don khoa học của triệu phú đất Phú Xuyên

  Don là loài động vật có nguồn gốc hoang dã, dễ nuôi, khả năng kháng bệnh cao sinh sản nhanh. Tuy nhiên khả năng sinh sản của don phụ thuộc rất lớn vào điều kiện môi trường sống trong đó có yếu tố chuồng trại. Vậy làm thế nào để xây dựng chuồng trại nuôi don một cách khoa học, gần gũi với tập tính tự nhiên của don?

 • Nuôi con “đầu chuột thân nhím”, thanh niên 8x bất ngờ thành triệu phú

  Nuôi con “đầu chuột thân nhím”, thanh niên 8x bất ngờ thành triệu phú

  Năm 2012, anh Nguyễn Văn Quang (xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội ) đã mạnh dạn đầu tư nuôi 12 cặp don trên diện tích chuồng trại 30m2. Sau 10 năm trang trại đi vào hoạt động đã giúp anh Quang từ một người đi làm thuê trở thành triệu phú nuôi don.

 • Tỷ phú nuôi don xứ Tuyên chia sẻ bí kíp giúp don sinh sản tốt

  Tỷ phú nuôi don xứ Tuyên chia sẻ bí kíp giúp don sinh sản tốt

  Với 15 năm kinh nghiệm nuôi don, anh Nguyễn Văn Trung (xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cho rằng, để giúp don sinh sản tốt, người chăn nuôi cần đặc biệt lưu ý đến chu kỳ động dục của con don.