mô hình trồng chuối

 • Ngắm hàng vạn trái chuối vàng ươm xuất khẩu đi Mỹ của Trang trại hữu cơ duy nhất đạt tiêu chuẩn USDA

  Ngắm hàng vạn trái chuối vàng ươm xuất khẩu đi Mỹ của Trang trại hữu cơ duy nhất đạt tiêu chuẩn USDA

  Trang trại chuối già Nam Mỹ hữu cơ Arieco được trồng tại rừng sinh thái Tà Rục, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), đang được coi là mô hình duy nhất trên địa bàn tỉnh có được tiêu chuẩn USDA của Mỹ. Đây cũng là một trong những bước phát triển của ngành nông nghiệp công nghệ cao, gắn liền với sinh thái mà tỉnh Khánh Hòa đang hướng tới.

 • Cần có nền công nghiệp... trồng chuối

  Cần có nền công nghiệp... trồng chuối

  Ở huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, ông Võ Quan Huy - Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An được gọi là “lão nông nghìn tỷ” vì đã dám đầu tư trồng chuối công nghệ cao, sản xuất theo quy trình đạt chuẩn GAP và có số lượng đủ lớn, phục vụ xuất khẩu. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên xuất khẩu chuối Việt Nam vào Nhật Bản.

 • Trồng chuối lãi hơn 150 triệu đồng mỗi năm

  Trồng chuối lãi hơn 150 triệu đồng mỗi năm

  Những năm gần đây, cây chuối đã giúp nhiều hộ nông dân (ND) tại huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn và thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) làm giàu.

 • Trồng chuối ít tốn công, dễ chăm sóc lại lãi cao

  Trồng chuối ít tốn công, dễ chăm sóc lại lãi cao

  Không những thành công từ mô hình ươm cây, tạo cảnh quan bóng mát, anh Nguyễn Văn Thi (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) còn mạnh dạn thuê 2ha đất để trồng chuối, thu lợi gần 300 triệu đồng/năm.

 • Thoát nghèo từ trồng chuối

  Thoát nghèo từ trồng chuối

  Vài năm trở lại đây, cây chuối đã trở thành nguồn kinh tế chủ lực của nông dân xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

 • Những “cánh đồng vàng” tiền tỷ

  Những “cánh đồng vàng” tiền tỷ

  Đất đai chật hẹp, nhưng nhờ biết liên kết mở rộng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP mà nhiều nông dân chân lấm tay bùn đã làm nên những “cánh đồng vàng” có quy mô lớn, thu về tiền tỷ- điển hình cho mô hình sản xuất kinh doanh giỏi của các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình…