Người Sán Chỉ

 • Ngôi nhà sàn độc đáo của người Sán Chỉ ở Bắc Kạn đã được bảo tồn như thế nào?

  Ngôi nhà sàn độc đáo của người Sán Chỉ ở Bắc Kạn đã được bảo tồn như thế nào?

  Để gìn giữ những ngôi nhà sàn truyền thống độc đáo của dân tộc mình, người Sán Chỉ, thôn Khuổi Bẻ, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn đã phải gom nhặt từng thanh gỗ, tận dụng sửa chữa lại từng cái cột, cái kèo từ những ngôi nhà gỗ cũ kỹ mà người khác bỏ đi.

 • Tại sao người Sán Chỉ ở Pác Nặm phải mất cả chục năm mới xây xong nhà sàn truyền thống?

  Tại sao người Sán Chỉ ở Pác Nặm phải mất cả chục năm mới xây xong nhà sàn truyền thống?

  Để gìn giữ những ngôi nhà sàn truyền thống, người Sán Chỉ trên non cao huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn phải gom gỗ từ những ngôi nhà cũ bỏ đi. Trường kỳ tích trữ 5 năm, 7 năm, thậm chí lâu hơn nữa mới đủ vật liệu để làm một ngôi nhà sàn ưng ý.

 • Trồng 600 cây trà hoa vàng, dân vùng cao Bắc Sơn thu 80 triệu/năm

  Trồng 600 cây trà hoa vàng, dân vùng cao Bắc Sơn thu 80 triệu/năm

  Vượt lên tư duy trồng trà hoa vàng chỉ để phục vụ cho nhu cầu của gia đình, anh Lỷ Nhật Dẩu ở thôn Thán Phún, xã Bắc Sơn, TP.Móng Cái (Quảng Ninh) đã nhanh nhạy bắt nhịp với nhu cầu thị trường, học hỏi kỹ thuật cấy ghép, xử lý hoa để đưa trà hoa vàng thành phẩm xuất bán, mang lại cuộc sống ấm no và truyền tinh thần làm giàu cho đồng bào dân tộc Sán Chỉ ở nơi đây.

 • Làm giàu ở nông thôn: Người Sán Chỉ đầu tiên trồng trà hoa vàng

  Làm giàu ở nông thôn: Người Sán Chỉ đầu tiên trồng trà hoa vàng

  Vượt lên tư duy trồng trà hoa vàng chỉ để phục vụ cho nhu cầu của gia đình, anh Lỷ Nhật Dẩu, thôn Thán Phún, xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đã nhanh nhạy bắt nhịp với nhu cầu thị trường, học hỏi kỹ thuật cấy ghép, xử lý hoa để đưa trà hoa vàng thành phẩm xuất bán, mang lại cuộc sống ấm no và truyền tinh thần làm giàu cho đồng bào dân tộc Sán Chỉ ở nơi đây.