Nông nghiệp công nghệ cao mang lại cho bà con hiệu quả gấp 4 lần

Với sự hỗ trợ về vốn, kỹ thuật, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Mộc Châu (Sơn La) đã xây dựng được mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

Hiệu quả từ mô hình hỗ trợ sản xuất nông nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao hiệu quả gấp 4 lần

Dự án Nông nghiệp thông minh vì thế hệ tương lai được triển khai tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La từ năm 2022 đến năm 2024. Sau gần 4 tháng triển khai, dự án đã hỗ trợ được 18 gia đình tại huyện Mộc Châu với tổng diện tích gần 2ha, tập trung chủ yếu tại xã Chiềng Hắc và Phiêng Luông của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện việc sản xuất và tiếp thị rau nhà kính và áp dụng các giải pháp khoa học dựa trên các bằng chứng thực tế cũng như các phương pháp đổi mới công nghệ tiên tiến, đồng thời cung cấp cây giống, phân bón, dụng cụ kỹ thuật nông nghiệp chất lượng cao cho người hưởng lợi.

Đến nay các mô hình được dự án hỗ trợ đang phát triển tốt, một số mô hình như cà chua, ớt chuông…đã cho thu hoạch và mang lại thu nhập cao. Các chuyên gia cũng đánh giá chất lượng và sản lượng sản phẩm có thể đạt gấp 3 đến 4 lần so với sản xuất ngoài trời, vì vậy có thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.