phòng trừ

 • Đồng Tháp triển khai các biện pháp phòng trừ bệnh hại trên cây có múi

  Đồng Tháp triển khai các biện pháp phòng trừ bệnh hại trên cây có múi

  Năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết, tỷ lệ đậu quả trên các diện tích cây có múi không cao. Do đó, để bảo đảm năng suất, chất lượng quả, ngoài chú trọng chăm sóc, bổ sung nguồn dinh dưỡng, Đồng Tháp còn triển khai các biện pháp nhằm phòng trừ bệnh hại trên cây có múi.

 • Những biện pháp phòng trừ bệnh hại lúa giai đoạn nuôi đòng

  Những biện pháp phòng trừ bệnh hại lúa giai đoạn nuôi đòng

  Giai đoạn làm đòng là giai đoạn rất quan trọng đối với cây lúa, đây là thời kỳ hình thành số hạt/bông lúa, bất kỳ một tổn thương nào tại thời điểm này cũng có thể ảnh hưởng đến năng suất của lúa. Chính vì thế, chăm sóc, phòng trừ bệnh hại lúa giai đoạn nuôi đòng là việc làm vô cùng quan trọng.

 • Phòng trừ bệnh đốm nâu trên cây thanh long mùa mưa

  Phòng trừ bệnh đốm nâu trên cây thanh long mùa mưa

  Theo Chi cục BVTV tỉnh Bình Thuận, hiện đã vào mùa mưa nên bệnh đốm nâu gây hại trên cây thanh long có xu hướng tăng nhanh cả về diện tích và tỉ lệ hại.

 • Phòng trừ sâu bệnh hại cho vườn vải sau thu hoạch

  Phòng trừ sâu bệnh hại cho vườn vải sau thu hoạch

  Mùa thu hoạch vải chính vụ ở các địa phương như Lúc Ngạn (Bắc Giang), Thanh Hà (Hải Dương) đã kết thúc. Đây cũng cũng chính là lúc bà con nông dân cần tập trung vào cải tạo vườn vải, nhất là áp dụng ngay các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại để phục vụ cho vụ sau, nhất là đối với những vườn vải xuất khẩu.

 • Biện pháp phòng trừ sâu róm hại chè

  Biện pháp phòng trừ sâu róm hại chè

  Sâu róm vừa tấn công cây trồng lại vừa gây ngứa cho người chăm sóc. Vậy cách phòng trừ sâu róm như thế nào?

 • Cấp bách phòng trừ bệnh đốm nâu trên cây thanh long

  Cấp bách phòng trừ bệnh đốm nâu trên cây thanh long

  Nhiều hộ dân trồng thanh long còn tâm lý chủ quan, chưa nhận rõ tác hại của việc tái nhiễm bệnh đốm nâu nên chưa tích cực vệ sinh vườn, chặt tỉa cành già, cành bị bệnh để ủ tiêu diệt bào tử nấm.

 • Dâu tây phát triển tốt trong nhà lưới hở

  Dâu tây phát triển tốt trong nhà lưới hở

  Nhà lưới hở ở đây được lắp đặt với chiều cao 2,2m, trong đó 0,8m là chiều cao của bồn đựng giá thể phối trộn xơ dừa và 1,4m là chiều cao của phần mái vòm; bốn mặt nhà lưới đều để trống (hở) để lưu thông không khí...

 • Dự báo sâu bệnh trong tuần từ ngày 2 - 8/6

  Dự báo sâu bệnh trong tuần từ ngày 2 - 8/6

  Tại các tỉnh phía Bắc, chuột tiếp tục phát sinh trên các trà lúa muộn giai đoạn chín sáp và lúa HT mới gieo cấy ở các tỉnh Bắc Trung bộ.

 • Quảng Trị thu hoạch lúa đông xuân: Năng suất cao nhất từ trước đến nay

  Quảng Trị thu hoạch lúa đông xuân: Năng suất cao nhất từ trước đến nay

  Theo Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị, vụ lúa đông xuân năm nay ở tỉnh đạt năng suất bình quân hơn 55tạ/ha, tăng khoảng 3 tạ/ha so với vụ đông xuân năm trước.

 • Kỹ thuật trồng ớt ngọt theo hướng an toàn

  Kỹ thuật trồng ớt ngọt theo hướng an toàn

  Ớt ngọt (Capsicum annum L.) là cây ưa nhiệt, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển của cây ớt là 25 - 28 độ C ban ngày và 18 - 22 độ C ban đêm. Cây ớt cần nhiều ánh sáng, nếu thiếu ánh sáng nhất là thời kỳ ra hoa thì sẽ làm giảm tỷ lệ đậu quả.