phú xuyên

 • Tại sao bà con nuôi ba ba nên “lấy ngắn nuôi dài”?

  Tại sao bà con nuôi ba ba nên “lấy ngắn nuôi dài”?

  Hiện nay, ba ba gai và ba ba trơn là hai loại ba ba khá phổ biến và được nhiều người nông dân lựa chọn nuôi với số lượng lớn. Vì thời gian sinh trưởng và giá cả trên trên thị trường, có độ chênh lệnh nhất định. Nên nhiều bà con nông dân đã lựa chọn nuôi xen canh giữa hai giống ba ba này với nhau.

 • Chàng trai thu tiền tỷ mỗi năm từ nuôi chồn hương

  Chàng trai thu tiền tỷ mỗi năm từ nuôi chồn hương

  Chồn hương là loài động vật có nguồn gốc hoang dã, ít bệnh, dễ nuôi, nguồn thức ăn dồi dào. Nắm bắt được lợi thế đó, anh Nguyễn Anh Quân ở xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội đã đầu tư nuôi hàng trăm đôi chồn, giúp anh thu về hàng tỷ đồng mỗi năm.

 • Kỹ thuật chăm sóc dúi sinh sản siêu lời của chàng triệu phú 9x

  Kỹ thuật chăm sóc dúi sinh sản siêu lời của chàng triệu phú 9x

  Anh Nguyễn Văn Dũng (xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội) là một trong những lớp trẻ đi đầu trong việc đưa con dúi trở thành loài động vật nuôi mang lại kinh tế ổn định. Tuy nhiên để nuôi được một con dúi khỏe mạnh, đạt được năng suất, chất lượng thịt, bà con cần chú ý tới kĩ thuật chăm sóc dúi sinh sản.

 • Hà Nội: Khám phá kho dự trữ ba ba thương phẩm của chàng tỷ phú 8x

  Hà Nội: Khám phá kho dự trữ ba ba thương phẩm của chàng tỷ phú 8x

  Năm 2009 anh Vũ Văn Lai, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội đã mạnh dạn đầu tư nuôi ba ba với diện tích 700m2. Nhờ quyết định táo bạo đó, sau 13 năm trang trại đi vào hoạt động đã giúp anh Vũ từ một người đi làm thuê trở thành tỷ phú nuôi ba ba thương phẩm.

 • “Vua ba ba đất bắc” chia sẻ bí quyết chăm sóc ba ba 10 ngày tuổi

  “Vua ba ba đất bắc” chia sẻ bí quyết chăm sóc ba ba 10 ngày tuổi

  Ba ba là loài động vật có nguồn gốc hoang dã, dễ nuôi, khả năng kháng bệnh cao, thịt ba ba vị ngọt, tính bình, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khả năng sống sót của ba ba mới nở không cao, phụ thuộc rất lớn vào điều kiện môi trường, chăm sóc.

 • Nghị lực phi thường của chàng trai khuyết tật trở thành thầy dạy may

  Nghị lực phi thường của chàng trai khuyết tật trở thành thầy dạy may

  Từ một thanh niên khuyết tật, một người thợ may, rồi trở thành 1 người thầy dạy may, đến nay anh Phan Văn Tưởng đã trở thành một chủ xưởng may, tạo việc làm cho gần 30 công nhân lao động tại xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội.

 • Nghị lực phi thường của ông chủ xưởng may khuyết tật

  Nghị lực phi thường của ông chủ xưởng may khuyết tật

  Sở hữu một xưởng may hơn 300 mét vuông, tạo việc làm ổn định cho gần 30 lao động địa phương, anh Phan Văn Tưởng ở thôn Duyên Yết, xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội đã chứng minh được dù thua thiệt về sức khỏe nhưng người khuyết tật không thua kém về tinh thần và ý chí làm giàu.

 • Kể chuyện Podcast: Về ăn bún Hến Phú Xuyên

  Kể chuyện Podcast: Về ăn bún Hến Phú Xuyên

  Vẫn biết cơm hến là đặc sản xứ Huế và món hến xào xúc bánh tráng quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, món bún hến thì nghe khá lạ lẫm, gợi cho tôi một sự tò mò háo hức. Một buổi trưa, tôi có việc ngoài thị trấn và do đã biết địa chỉ bún hến gia truyền nên tôi rẽ vào.

 • Vùng đất "chiêm khê, mùa úng", nông dân đan cỏ tế, trồng cây tiến vua mà có tiền vào tiền ra

  Vùng đất "chiêm khê, mùa úng", nông dân đan cỏ tế, trồng cây tiến vua mà có tiền vào tiền ra

  Chú trọng phát triển thế mạnh nông nghiệp thông qua các mô hình kinh tế hợp tác là nền tảng để huyện Phú Xuyên (Hà Nội) hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới. Diện mạo nông thôn của huyện ngày càng thêm giàu đẹp, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao.

 • Ngôi chùa cổ chờ sập ở Hà Nội

  Ngôi chùa cổ chờ sập ở Hà Nội

  Phúc Diễn tự (tức chùa Tre, ở Phú Xuyên, Hà Nội) xuống cấp trầm trọng do chưa thể thống nhất phương án tu sửa.