Chuyện lạ: Không mất tiền đi xe điện "đừng hòng" đến cửa chùa

Mới đây, Báo Điện tử Dân Việt đã nhận được nhiều phản ánh từ người dân về tình trạng, muốn đi lễ bắt buộc đi xe điện mới được vào cửa chùa, hay nói đúng hơn chẳng khác gì phải mất tiền vé vào chùa.

Sở Giao thông Vận tải Hưng Yên sẽ xử lý nhà xe buýt liên tỉnh sai phạm sau phản ánh của Dân Việt

Yêu cầu đơn vị xe buýt khai thác tuyến liên tỉnh 205 Hưng Yên-Hà Nội phải kiểm tra và xử lý sai phạm như báo chí phản ánh. Đồng thời báo cáo kết quả về sở, đó là chỉ đạo từ Sở Giao thông Vận tải Hưng Yên đối với các doanh nghiệp vận tải đang khai thác xe buýt liên tỉnh trên.

“Bát nháo” trên những chuyến xe buýt liên tỉnh Hưng Yên - Hà Nội

Tiếp tục thông tin về những sai phạm trong vận chuyển hành khách và hàng hóa trên nhiều chuyến xe buýt liên tỉnh Hưng Yên - Hà Nội. Bộ Giao thông Vận tải đã có những quy định chặt chẽ về việc nhận gửi, vận chuyển hàng hóa đối với các tuyến xe buýt liên tỉnh. Tuy nhiên, các nhà xe dường như phớt lờ những quy định này.

Bất thường trên những chuyến xe buýt liên tỉnh Hưng Yên - Hà Nội “mất tiền- không vé”

Theo quy định, nhân viên xe buýt liên tỉnh bắt buộc phải đảm bảo mọi hành khách trên xe đều có vé. Nghĩa là khi thu tiền thì bắt buộc phía nhà xe phải đưa vé cho khách. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, một số chuyến xe buýt liên tỉnh tuyến Hưng Yên – Bến xe Gia Lâm, TP Hà Nội thu tiền nhưng không đưa vé.

Bất chấp biển cấm, hàng loạt xe tải trọng lớn vẫn ngang nhiên đi vào cao tốc Mai Sơn - QL 45

Cơ quan chức năng và các đơn vị quản lý, vận hành tuyến đường cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn-QL45 đã lắp đặt biển cấm xe tải trọng 10T lưu thông. Thế nhưng từ khi cao tốc này đi vào khai thác cho đến nay, tình trạng xe tải vẫn đi vào, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Ghi nhận của phóng viên Dân Việt.

Dòng người đổ về thăm "Cổng trời" bồng bềnh trong sương trên đền Nưa - Am Tiêm ở Thanh Hóa

Những ngày đầu xuân Giáp Thìn 2024, hàng nghìn du khách thập phương đã hành hương về khu di tích đền Nưa - Am Tiêm tại thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa để thăm Cổng trời. Nơi trời đất giao hòa, hư ảo dưới màn sương bồng bềnh, mọi người cùng cầu mong một năm mới bình an, may mắn.

Giò chả Trai Trang (Yên Mỹ, Hưng Yên) suốt đêm sáng đèn, rộn ràng tiếng máy làm giò chả phục vụ Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán, các hộ sản xuất giò chả Trai Trang (thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) không lúc nào ngớt tiếng máy xay giò. Không khí nhộn nhịp, tất bật của các hộ gia đình luôn tay, luôn chân làm việc để kịp sản xuất những sản phẩm giò chả thơm ngon, chất lượng đưa đến tay người tiêu dùng.

Mua bán pháo trên mạng xã hội- Cẩn thận kẻo tiền mất, tội mang

Lực lượng chức năng thời gian qua liên tục bắt giữ nhiều đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo trái phép. Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, trên mạng xã hội vẫn xuất hiện nhiều nhóm bán pháo lậu. Các đối tượng công khai đăng bán pháo trái phép, ngang nhiên mua bán trên mạng xã hội.

Thanh Hóa: Cây cảnh “xuống phố” chào xuân Giáp Thìn 2024

Sau một năm làm việc vất vả, ai cũng muốn chăm chút cho tổ ấm của mình bằng những bó hoa, chậu cảnh ngập tràn sắc xuân. Trên nhiều tuyến phố tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa được bao trùm bởi sắc hồng của hoa đào, màu vàng của quất, bưởi... tạo nên không khí vui tươi và sôi động đón chào năm mới.

Huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa): Xe tải trọng lớn “phớt lờ” biển cấm chạy “náo loạn” khu dân cư

Xe chở đất đá không che chắt rơi vãi khắp mặt đường. Xe tải có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở quá tải lao ầm ầm vào các tuyến đường dân sinh bất chấp biển giới hạn tải trọng. Hàng trăm hộ dân hai xã Cầu Lộc, Phong Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa rất lo sợ mất an toàn giao thông mỗi khi phải ra đường.