Video: Độc đáo giải pháp “Uber máy kéo” giúp người nông dân Kenya tiết kiệm cực nhiều thời gian và chi phí

Châu Phi đang đối diện với tình trạng thiếu hụt máy móc trong nông nghiệp, với số lượng máy kéo thấp hơn so với các khu vực khác trên thế giới. Với thu nhập hạn chế và khả năng tiếp cận tín dụng thấp, máy móc thường quá đắt đỏ đối với những người nông dân. Vậy họ đã nghĩ ra giải pháp gì cho vấn đề này?

Clip: Tên lửa S-400 của Nga hạ gục tên lửa GMLRS tối tân

Ngày 13/3, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại khoảnh khắc tên lửa từ hệ thống phòng không S-400 của Nga phá hủy tên lửa GMLRS tối tân được phóng từ hệ thống pháo binh cơ động cao HIMARS.

Clip: Bí ẩn hồ tử thần có màu đỏ như máu, rơi xuống là bị "hóa đá"

Không chỉ có màu đỏ kỳ lạ, hồ Natron ở Tanzania còn được cho là “địa ngục” đối với bất cứ loài động vật nào bị sảy chân xuống.

Người nông dân Bờ biển Ngà sử dụng máy bay không người lái để trồng cây như thế nào?

Một trang trại trồng cây cao su ở Bờ Biển Ngà, cách thành phố lớn nhất Abidjan 4 giờ đi xe, đã thành công trong việc áp dụng công nghệ máy bay không người lái để giám sát cây trồng từ xa, từ đó nâng cao hiệu quả rõ rệt.

Clip: Nổ lớn tại miền Bắc Trung Quốc khiến 23 người thương vong

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, một vụ nổ đã làm rung chuyển miền Bắc Trung Quốc vào sáng 13/3, gây thiệt hại một số công trình và khiến 23 người thương vong.

Video: Ứng dụng đặc biệt giúp người nông dân Kenya tăng đáng kể sản lượng sữa bò

Chế biến và sản xuất sữa là một ngành kinh doanh lớn ở Kenya, với mức tiêu thụ sữa bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở Châu Phi. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn mà nông dân chăn nuôi bò sữa phải đối mặt là sản lượng sữa thấp do thiếu hụt ghi chép và hiểu biết về bò.

Clip: Quân đội Nga đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn của Ukraine vào Belgorod

Evgeny Poddubny - phóng viên của kênh truyền hình Russia 1 cho biết lực lượng Nga đã đẩy lùi một chiến dịch tấn công quy mô lớn của Ukraine vào vùng Belgorod ở biên giới Nga. Quân đội Nga và Ukraine hiện chưa bình luận về thông tin này.

Clip: Trước khi qua đời, Lưu Bị dặn dò điều gì mà sau này Gia Cát Lượng "cúc cung tận tụy, đến chết không thôi"?

Trước khi qua đời, Lưu Bị đem hoàng quyền và tương lai của nước Thục giao phó cho Gia Cát Lượng. Ông nói với Gia Cát Lượng: “Tài thừa tướng gấp mười Tào Phi, tất yên định được nhà nước, làm nên việc lớn. Đối với con trẫm, nếu có thể giúp được thì giúp, nếu nó bất tài, hãy tự thay đi!”.

Clip: Máy bay không người lái Lancet Nga tấn công tàu chiến Ukraine

Mới đây, trên mạng xã hội Nga đã lan truyền một đoạn video ghi lại khoảnh khắc máy bay không người lái Lancet của Nga vô hiệu hóa hai tàu Ukraine ở cửa sông Berezansky.

THẾ GIỚI TUẦN QUA: Chuyến đi của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Úc – New Zealand và vị thế Việt Nam

Tuần qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã lên đường tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Úc, thăm chính thức Úc và thăm chính thức New Zealand từ ngày 5 đến ngày 11/3.