Huyện Tân Kỳ (Nghệ An): Xưởng sản xuất gỗ dăm hoạt động gây ô nhiễm ảnh hưởng đến người dân

Sản xuất dăm gỗ và bột giấy là loại hình đầu tư có điều kiện. Để đảm bảo quy hoạch cho các đơn vị đã đầu tư, UBND tỉnh Nghệ An đã tạm ngừng cấp phép mới hoạt động này từ năm 2010. Thế nhưng tại huyệnTân Kỳ, tỉnh Nghệ An vẫn tồn tại xưởng sản xuất gỗ dăm hoạt động gây ô nhiễm ảnh hưởng đến người dân

Hà Giang: Liệu có “đánh trống bỏ dùi” trong xử lý sai phạm xây dựng homestay trái phép?

Mới đây, Dân Việt đăng tải loại bài điều tra độc quyền liên quan đến vấn đề các công trình xây dựng trái phép đang tàn phá điểm du lịch mới nổi của thế giới - Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Lào Cai: Mường Khương "thay da đổi thịt" từng ngày nhờ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia

Từ chỗ đói ăn thiếu mặc, đến nay, nhiều gia đình đồng bào dân tộc huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã có của ăn của để, nhà cửa khang trang. Có được kết quả này một phần là nhờ nguồn vốn hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Huyện Hoa Lư (Ninh Bình): Dân “than trời” vì xe tải chở đất đá gây ô nhiễm, cày nát đường sá

Hàng trăm lượt xe tải mỗi ngày chở đất, đá, vật liệu xây dựng chạy qua tuyến đường xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đang khiến cuộc sống của hàng trăm hộ dân nơi đây bị đảo lộn vì ô nhiễm bụi lẫn tiếng ồn.

Huyện Đồng Văn (Hà Giang): Hàng chục nghìn hộ dân khát nước sạch vì dự án mở đường “phá nát” ống dẫn nước

Hàng chục nghìn hộ dân thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang hơn hai năm qua phải sống trong cảnh khát nước sạch. Nghịch lý ở chỗ, đường ống nước sạch đầu tư hàng trăm tỉ đồng lại không thể dẫn nước về bản làng.

Huyện Hà Trung (Thanh Hóa): Nguy cơ mất an toàn đe doạ tính mạng người lao động tại các mỏ khai thác đá

Khai thác không đúng cách, người lao động không được trạng bị dụng cụ bảo hộ, đến phương tiện chuyên chở đá cũng không đảm bảo, đây là thực trạng đang ngày ngày diễn ra tại nhiều mỏ khai thác đá xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Hải Dương: Có hay không việc “bảo kê” cho hàng loạt công trình sai phạm của công ty Phượng Hoàng?

Tiếp tục thông tin về hàng loạt công trình không phép của Công ty Phượng Hoàng nằm trong hành lang an toàn đê, hành lang thoát lũ sông Thái Bình, thuộc địa phận TP.Hải Dương. Phóng viên Dân Việt đã gõ cửa từng cơ quan chức năng liên quan để làm rõ việc đến khi nào sẽ xử lý những sai phạm của công ty này.

Núp bóng bến bãi để xây dựng trái phép trong hành lang thoát lũ sông Thái Bình nhằm trục lợi? (Video kỳ 2)

Tiếp tục thông tin về việc, bãi tập kết, trạm trộn bê tông nằm trong hành lang thoát lũ sông Thái Bình đoạn qua tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương vẫn ngang nhiên hoạt động trong mùa bão lũ. Sau nhiều ngày điều tra, phóng viên Dân Việt đã vạch trần những chiêu trò núp bóng bến bãi để cho thuê đất xây dựng công trình trái phép nhằm trục lợi.

La liệt công trình sai phạm đe dọa sự an toàn tuyến đê sông Thái Bình mùa mưa bão (Video kỳ 1)

Trạm trộn bê tông, nhà xưởng, bến bãi tập kết vật liệu xây dựng ngang nhiên lấn chiếm hành lang an toàn đê, hành lang thoát lũ. Đó là thực trạng đang xảy ra dọc tuyến đê sông Thái Bình, nhất là đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hải Dương.

Thanh Hóa: Lực lượng chức năng ra quân xử lý xe quá tải, cơi nới sau phản ánh của Dân Việt

Chỉ trong 5 ngày ra quân, riêng Trạm Cảnh sát Giao thông Quảng Xương, Công an tỉnh Thanh Hoá đã xử lý hàng trăm trường họp vi phạm. Tổng số tiền phạt lên tới 1,3 tỷ đồng. Đây là kết quả ra quân sau phản ánh của Báo Dân Việt về tình trạng xe quá tải, cơi nới thành thùng ngang nhiên “lộng hành” trên các tuyến đường.