CEO Nguyễn Thị Hải Bình: “Tôi muốn xe cát biển Đông”

Từ trong những mảnh ký ức thời thơ bé, chị Hải Bình đã có những ước mơ rất khác lạ. Chị thích và mê mẩn về những con dã tràng, loài sinh vật nhỏ tí xíu, nhưng vô cùng cần mẫn, đêm ngày mang lại cho hệ sinh thái biển sự hồi sinh kỳ lạ.

GÓC CHUYÊN GIA: Chăm sóc cây mít Thái giai đoạn đậu trái

Giai đoạn đậu trái của cây mít Thái là thời gian rất nhạy cảm, nếu chăm sóc không đúng cách bà con rất dễ gặp phải tình trạng trái nhỏ, sâu bệnh, thậm chí là mất mùa. Hãy cùng chương trình GÓC CHUYÊN GIA tìm hiểu cách chăm sóc cây mít Thái giai đoạn đậu trái.

GÓC CHUYÊN GIA: Một số lưu ý của chuyên gia khi lựa chọn phân bón cho cây mít Thái

Bón phân là công đoạn quan trọng trong quy trình trồng cây mít Thái. Trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay, Th.S Vũ Xuân Hải - Chuyên gia về cây ăn quả của Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề (Học viện NNVN) sẽ chia sẻ tới bà con những lưu ý khi lựa chọn phân bón cho cây mít Thái.

GÓC CHUYÊN GIA: Một số phương pháp nhân giống cây mít Thái hiệu quả

Mít Thái là giống mít ngon và cho năng suất cao nên được nhiều bà con nông dân lựa chọn trồng để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, nhiều bà con nông dân vẫn còn chưa nắm rõ kỹ thuật nhân giống loại cây này. Chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay sẽ giải đáp cho bà con về một số phương pháp nhân giống cây mít Thái.

Hướng tới Lễ kỷ niệm 40 năm ngày ra số báo NTNN đầu tiên (7/5/1984 - 7/5/2024): Trang trọng và ý nghĩa

Sáng nay, Phó chủ tịch TƯ Hội NDVN Bùi Thị Thơm, đã có buổi làm việc với Báo NTNN về công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 40 năm ngày ra số báo NTNN đầu tiên (7/5/1984 - 7/5/2024). Theo đó, Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức tại Hà Nội rất trang trọng và nhiều ý nghĩa.

GÓC CHUYÊN GIA: Phương pháp tiêu diệt bọ xít trên cây nhãn

Bọ xít là loại côn trùng gây hại trên các loại cây như nhãn, vải,... Chúng sinh trưởng và phát triển mạnh vào mùa xuân và mùa hè khi thời tiết ấm lên. Làm thế nào tiêu diệt loại côn trùng gây hại này để bảo vệ cây trồng, xin mời bà con hãy cùng theo dõi chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay.

GÓC CHUYÊN GIA: Cách chăm sóc cây nhãn trong thời kỳ ra hoa, đậu trái

Thời kỳ ra hoa, đậu trái là giai đoạn quan trọng quyết định sản lượng cũng như hiệu quả kinh tế của cây nhãn. Bà con trồng nhãn cần lưu ý những gì ở giai đoạn này? Câu trả lời sẽ có trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay.

GÓC CHUYÊN GIA: Một số lưu ý khi chọn giống cây nhãn

Những năm gần đây, cây nhãn được trồng phổ biến ở nhiều địa phương trên cả nước, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Th.S Vũ Xuân Hải - Chuyên gia cây ăn quả của TT Thực nghiệm và đào tạo nghề (HVNNVN) sẽ chia sẻ tới bà con một số lưu ý khi chọn giống nhãn trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA.

GÓC CHUYÊN GIA: Thời gian thích hợp thụ phấn cho hoa dưa lưới

Với sự tham gia của Th.S Vũ Xuân Hải - Chuyên gia về cây ăn quả của Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề (Học viện NNVN), chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay sẽ giải đáp cho bà con những thắc mắc xoay quanh kỹ thuật thụ phấn cho hoa cây dưa lưới.

GÓC CHUYÊN GIA: Lợi ích của nhà màng đối với mô hình trồng dưa lưới

Sử dụng nhà màng là một trong những yếu tố then chốt giúp mô hình trồng dưa lưới của nhà nông đạt hiệu quả kinh tế cao. Trong số phát sóng hôm nay, chương trình GÓC CHUYÊN GIA sẽ cùng bà con tìm hiểu về lợi ích của việc trồng dưa lưới trong nhà màng.