SỔ TAY NHÀ NÔNG: Một số sâu bệnh hại cây khoai tây và cách phòng trị

Sâu bệnh hại trên cây khoai tây không chỉ làm giảm năng suất, chất lượng củ mà còn khiến bà con mất nhiều thời gian, công sức để chăm sóc, chữa trị bệnh cho chúng. Chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay sẽ cùng bà con nông dân tìm hiểu một số sâu bệnh hại cây khoai tây và cách phòng trị.

GÓC CHUYÊN GIA: Chọn giống khoai tây và bảo quản củ giống

Để trồng được cây khoai tây cho hiệu quả kinh tế cao việc đầu tiên bà con cần chọn được giống tốt. Trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay, chuyên gia Vũ Xuân Hải - Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề (Học viện NNVN) sẽ chia sẻ tới bà con cách chọn giống khoai tây và bảo quản củ giống.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Kỹ thuật trồng khoai tây cho hiệu quả kinh tế cao

Khoai tây là loại củ có hàm lượng tinh bột cao được người tiêu dùng ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hằng ngày. Cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu kỹ thuật trồng khoai tây cho hiệu quả kinh tế cao.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Một số loại sâu bệnh gây hại trên cây mít Thái và cách phòng trị

Mít Thái là giống cây dễ trồng tuy nhiên cũng rất dễ bị sâu bệnh tấn công khiến cho lá quăn queo, cây chậm lớn, trái dị hình hay thối trái,... Bà con hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu một số loại sâu bệnh gây hại trên cây mít Thái và cách phòng trị.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Kỹ thuật tỉa cành, tỉa trái cho cây mít Thái

Việc tỉa cành, tỉa trái trong quá trình trồng cây mít Thái là điều rất quan trọng giúp đem lại năng suất cao cho mùa vụ. Tuy nhiên, không phải bà con nào cũng nắm chắc kỹ thuật này. Bà con hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu kỹ thuật tỉa cành, tỉa trái cho cây mít Thái.

GÓC CHUYÊN GIA: Bệnh xơ đen trên cây mít Thái và biện pháp xử lý

Với đặc tính dễ trồng, nhẹ chi phí đầu tư nên diện tích mít Thái của nông dân ngày càng tăng. Tuy nhiên, trên cây mít Thái thường hay xuất hiện chứng bệnh xơ đen khiến nhà vườn đau đầu. Hãy cùng chương trình GÓC CHUYÊN GIA tìm hiểu về chứng bệnh này.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Kỹ thuật bón phân cho cây mít Thái

Để đảm bảo cây mít Thái phát triển mạnh mẽ và mang lại năng suất cao, bà con cần đặc biệt chú ý đến kỹ thuật bón phân cho cây. Trong chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay, bà con hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật bón phân cho cây mít Thái.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Kỹ thuật trồng cây mít Thái cho hiệu quả kinh tế cao

Mít Thái là giống cây dễ trồng, ít công chăm sóc, cho thu hoạch nhanh, năng suất cao, đậu trái quanh năm đặc biệt có thể trồng tại các vùng đồi núi mà vẫn cho hiệu quả kinh tế cao. Cùng chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay tìm hiểu về kỹ thuật trồng cây mít Thái.

Sổ tay Nhà nông: Kỹ thuật bón phân cho cây nhãn đạt hiệu quả kinh tế cao

Bón phân cho cây nhãn đúng kỹ thuật sẽ giúp cây phát triển tốt, cho chất lượng quả to và vị ngọt. Bà con hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu kỹ thuật bón phân cho cây nhãn đạt hiệu quả kinh tế cao trong số phát sóng hôm nay.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Một số loại sâu bệnh hại cây nhãn và cách phòng trị

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây nhãn không thể tránh khỏi một số loại sâu bệnh gây hại. Để tránh hậu quả nặng nề với đối khu vườn của mình, bà con hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu về một số loại sâu bệnh hại cây nhãn và cách phòng trị.