GÓC CHUYÊN GIA: Cá tầm nuôi nước lợ có gì khác biệt?

Mô hình nuôi cá tầm tại Hải Phòng hiện là mô hình tiên phong thử nghiệm nuôi loài cá tầm ở môi trường nước lợ. Trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điểm khác biệt của mô hình này.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Mách bà con cách làm bể nuôi cá tầm sao cho hiệu quả, tiết kiệm

Những năm gần đây, ở những vùng có điều kiện khí hậu thuận lợi, việc nuôi cá tầm trong bể xi măng đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Trong chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay, bà con hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bể nuôi cá tầm sao cho hiệu quả, tiết kiệm.

GÓC CHUYÊN GIA: Nuôi cá tầm nước lợ - bước tiến mới trong ngành thủy sản của Việt Nam

Với lợi thế khí hậu mùa đông mát mẻ và nguồn nước dồi dào, thời gian gần đây, mô hình nuôi cá tầm nước lợ đã được nuôi thử nghiệm tại vùng nước lợ của Hả Phòng. Trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA tuần này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mô hình đặc sắc này.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Kỹ thuật nuôi cá tầm nhanh lớn, năng suất cao

Nuôi cá tầm là mô hình mang lại lợi nhuận lớn cho bà con nông dân ở những vùng thời tiết lạnh. Tuy nhiên để đạt được năng suất cao và hạn chế dịch bệnh trong quá trình chăn nuôi, bà con hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu kỹ thuật nuôi cá tầm trong số phát sóng tuần này.

GÓC CHUYÊN GIA: Các nguyên nhân gây ra tình trạng phân đàn ở tôm thẻ chân trắng

Hiện nay, ngành nuôi tôm tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh chóng, cùng với đó thì các bệnh thường gặp ở tôm thẻ chân trắng cũng xuất hiện nhiều hơn. Trong chương trình hôm nay, bà con hãy cùng GÓC CHUYÊN GIA tìm hiểu các nguyên nhân khiến tôm thẻ chân trắng gặp phải tình trạng phân đàn và cách xử lý.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Một số biện pháp phòng bệnh cho tôm thẻ chân trắng

Dịch bệnh luôn là nguyên nhân tôm thẻ chân trắng chết hoặc để lại các di chứng ảnh hưởng tới chất lượng năng suất. Trong chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay, bà con hãy cùng tìm hiểu về một số biện pháp phòng bệnh cho tôm thẻ chân trắng.

GÓC CHUYÊN GIA: Tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh ở tôm thẻ chân trắng

Bà con hãy cùng chương trình GÓC CHUYÊN GIA tìm hiểu yếu tố gây bệnh ở tôm thẻ chân trắng thông qua những chia sẻ của TS Đoàn Thanh Loan - Giảng viên Khoa Thuỷ sản (Học viện Nông nghiệp Việt Nam).

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Quản lý lượng thức ăn cho tôm thẻ chân trắng theo từng giai đoạn

Với kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng nhiều giai đoạn như hiện nay (2 – 4 giai đoạn), ở từng giai đoạn nuôi điều phải điều chỉnh lần ăn, lượng thức ăn, hàm lượng đạm,... theo sự phát triển của tôm. Trong chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay hãy cùng tìm hiểu lượng thức ăn cho tôm thẻ chân trắng theo từng giai đoạn.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Quy trình xử lý nước trước khi nuôi tôm thẻ chân trắng

Xử lý nước nuôi tôm thẻ chân trắng là một trong những công việc quan trọng, đòi hỏi kỹ thuật cao. Nhằm giúp bà con giải quyết vấn đề này, chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay sẽ cùng bà con phân tích và đưa ra giải pháp tổng thể để xử lý nước trong nuôi tôm thẻ chân trắng.

GÓC CHUYÊN GIA: Các tiêu chí chọn tôm giống bà con cần lưu ý

Tôm giống là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và sản lượng tôm thương phẩm. Trong số phát sóng hôm nay, bà con hãy cùng chương trình GÓC CHUYÊN GIA lắng nghe những chia sẻ về cách chọn tôm giống để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.