Hướng dẫn: Phòng chống một số bệnh trên gia súc, gia cầm khi thời tiết giao mùa

Thời điểm giao mùa thời tiết thay đổi thất thường từ lạnh sang nóng, độ ẩm không khí cao, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus, nấm,... gây bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Làm thế nào để phòng tránh bệnh cho đàn gia súc trong điều kiện thời tiết bất lợi. Xin mời bà con cùng xem hướng dẫn sau.

Đồng Nai: Trồng 500 gốc sầu riêng, sau 5 năm thanh niên phấn khởi trước mùa vàng bội thu

Bằng tuổi trẻ, sự nhiệt huyết và đam mê với nông nghiệp, anh Bùi Ngọc Tuấn - Đoàn viên Chi đoàn ấp 2, xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã sở hữu trong tay vườn sầu riêng rộng lớn với số lượng lên đến 500 cây. Sau 5 năm miệt mài với công việc nhà nông, đến nay vườn sầu riêng đã bắt đầu cho thu hoạch.

Đồng Tháp: Đốt cỏ chủ động, tạo bãi ăn cho sếu

Vừa qua, Vườn Quốc gia Tràm Chim đã tiến hành sử dụng lửa đốt cỏ chủ động tại phân khu A5 trên diện tích 62ha để tạo điều kiện cho các đàn sếu về tìm kiếm thức ăn.

Nguyên nhân khiến 30 lô sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc bị nhiễm cadimi

Lần lượt trong 8 tháng qua, có 30 lô sầu riêng của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc bị cảnh báo nhiễm kim loại nặng cadimi vượt mức giới hạn quy định, Cục Bảo vệ Thực vật vừa có thông tin về nguyên nhân.

Năm 2024: Dự báo mưa bão diễn biến phức tạp

Mới đây, Trung tâm Dự báo thời tiết hạn vừa châu Âu (ECMWF) đã đưa ra dự báo mùa bão năm nay có thể đặc biệt dữ dội với nhiều siêu bão, La Nina mạnh mẽ, nhiệt độ nước biển nóng hơn, áp suất khí quyển lớn hơn bình thường là những yếu tố làm gia tăng sự khắc nghiệt của thời tiết.