Nguy cơ thất thu vải thiều cả ngàn tỷ đồng trong năm nay?

Trong năm nay, vải thiều tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang có sản lượng thu hoạch chỉ bằng một nửa năm ngoái do tình hình thời tiết bất lợi. Mặc dù các đơn hàng xuất khẩu tăng, nhưng các doanh nghiệp không dám chốt vì không có đủ sản lượng để trả đơn, dẫn đến nguy cơ thất thu hàng ngàn tỷ đồng.

Ẩm thực Việt Nam thu hút thực khách tại Lễ hội hữu nghị Seoul 2024

Thu hút hàng trăm gian hàng đến từ 70 nước trên thế giới, Lễ hội Hữu nghị Seoul được diễn ra từ ngày 24/5 đến ngày 26/5 mang đến cho du khách bức tranh văn hoá, nghệ thuật, ẩm thực đa sắc tộc. Việt Nam đã mang tới buổi lễ những món ăn truyền thống như phở, nem rán hương vị hoà quyện, độc đáo và được nhiều thực khách đón nhận.

Thác Bản Giốc đại diện duy nhất của Việt Nam vào top thác nước đẹp nhất thế giới

Mang vẻ đẹp hùng vĩ tựa chốn tiên cảnh, Thác Bản Giốc thuộc huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua của du khách trong nước và quốc tế. Mới đây, thác Bản Giốc đã được một tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ bình chọn xếp thứ 17 trong top các thác nước đẹp nhất thế giới.

Dinh dưỡng an toàn cho gia cầm khi nắng nóng kéo dài

Ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt, kéo dài khiến cho sức khoẻ của đàn gia cầm cần được bà con đặc biệt quan tâm, chăm sóc. Trong đó việc bổ sung nước uống và dinh dưỡng là điều rất quan trọng. Cùng các chuyên gia tìm hiểu và chia sẻ thông tin dĩnh dưỡng an toàn cho gia cầm khi thời tiết nắng nóng hiện nay.

Sầu riêng ở Bình Phước chết hàng loạt do nấm bệnh

Nhiều cây sầu riêng tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đang xanh tốt bỗng dưng xuất hiện tình trạng vàng, rụng lá, khô cành và bị chết bất thường gây thiệt hại nặng nề. Qua tìm hiểu, Trung tâm Dịch vụ Khuyến nông huyện Bù Đăng đưa ra nguyên nhân là do ảnh hưởng của nhiều loại nấm bệnh khiến sầu riêng chết hàng loạt.

Hơn 2.600 ha vườn dừa ở Bến Tre bị nhiễm sâu đầu đen

Dù chính quyền địa phương và bà con nông dân tỉnh Bền Tre đã sử dụng quyết liệt các biện pháp phòng trừ sâu đầu đen hại dừa, nhưng loại sâu bệnh này vẫn chưa giảm. Thậm chí, từ đầu năm đến nay diện tích vườn dừa bị sâu hại đã lên tới hơn 4.000 ha.

Sức mua tăng, nhiều loại cây giống tăng giá

Dù chưa bước vào mùa mưa, nhưng sức mua cây giống tại đồng bằng sông Cửu Long đã tăng đáng kể so với những tháng trước và so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàng trăm người dân đổ xô ra nhặt "lộc biển" ở Cửa Lò

Vừa qua, tại bãi biển Cửa Lò đoạn qua phường Thu Thuỷ, Nghệ An, vô số con sò huyết bị sóng biển đánh dạt vào bờ. Hàng trăm người dân đua nhau nhặt sò, chỉ sau vài giờ mỗi người đã có một bao tải sò huyết cho thu nhập vài triệu đồng.

Nghề cói Kim Sơn trở thành Di sản phi vật thể quốc gia

Vốn nổi tiếng với nghề trồng cói và sản xuất những món hàng thủ công mỹ nghệ từ loài cây nói, những người nghệ nhân nơi đây đã luôn sắt son bền bỉ theo đuổi cái nghề của cha ông để lại suốt hơn 200 năm nay. Mới đây, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa quyết định ghi danh làng nghề là Di sản phi vật thể cấp quốc gia.

Liên kết sản xuất lúa vừa giúp tăng giá trị sản xuất vừa tạo đầu ra ổn định

Việc liên kết sản xuất lúa nông nghiệp đã trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ và đang được quan tâm, mở rộng tại nhiều địa phương. Các mô hình liên kết đều được sản xuất tập trung hàng hoá theo yêu cầu của doanh nghiệp, hướng đi này không chỉ giúp gia tăng giá trị sản xuất mà còn thay đổi cách làm cũ của nông dân.