Chuyển động Nhà nông 28/5: Nông dân Tân Uyên (Lai Châu) phấn khởi vì giá chè búp tươi tăng

Hơn 2.600 ha vườn dừa ở Bến Tre đã bị nhiễm sâu đầu đen; Hải Phòng: Vải chín sớm mất mùa, giá cao ngất ngưởng gần 70 ngàn đồng/kg; Bến Tre tập trung gỡ khó cho tàu cá "ba không", giúp ngư dân ra khơi bám biển; Nông dân Tân Uyên (Lai Châu) phấn khởi vì giá chè búp tươi tăng...

GÓC CHUYÊN GIA: Cách dự trữ cỏ cho trâu bò vào mùa giáp hạt theo khuyến cáo của chuyên gia

Với cơ thể tương đối lớn, lượng thức ăn tiêu thụ hằng ngày của một con bò trường thành trung bình khoảng 30kg cỏ. Chính vì vậy, trong mùa giáp hạt, bà con bắt buộc phải tích trữ thức ăn cho đàn bò để tránh thiệt hại không đáng có. Chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay sẽ cùng bà con tìm hiểu về cách dự trữ thức ăn cho đàn bò.

Chuyển động Nhà nông 27/5: Thủ phủ vải Thanh Hà vào vụ, người dân phấn khởi thu hoạch xuất khẩu quốc tế

Thủ phủ vải Thanh Hà vào vụ, người dân phấn khởi thu hoạch xuất khẩu quốc tế; Đầu tuần giá tiêu chạm mốc 120.000 đồng/kg; Ninh Thuận dừng sản xuất vụ hè thu gần 7.600ha do hạn; Hà Nội hỗ trợ xử lý chất thải cho gần 800 cơ sở chăn nuôi là những thông tin sẽ có trong chương trình Chuyển động Nhà nông hôm nay.

Bản tin Dân Việt Nóng 27/5: Xử lý nhiều cơ sở trữ gỗ quý trái phép ở Hà Giang sau phản ánh của Dân Việt

Phát hiện, xử lý nhiều cơ sở tàng trữ gỗ quý hiếm trái phép ở Hà Giang sau tin báo của Dân Việt; Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính; Rủi ro từ việc tăng nóng diện tích sầu riêng... là những tin chính trong bản tin hôm nay.

GÓC CHUYÊN GIA: Bò mắc các bệnh truyền nhiễm cần xử lý như thế nào?

Các loại bệnh truyền nhiễm thường rất nguy hiểm và có thể gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi. Chính vì vậy, chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay sẽ cùng bà con tìm hiểu về các biện pháp phòng tránh và các xử lý khi bò mắc các bệnh truyền nhiễm để giúp bà con có thêm những kiến thức hữu ích trong quá trình chăn nuôi.

Chuyển động Nhà nông 26/5: Học sinh, sinh viên Yên Bái và những dự án khởi nghiệp từ nông nghiệp

Học sinh, sinh viên Yên Bái quan tâm khởi nghiệp với nông nghiệp; Quảng Trị lần đầu triển khai mô hình sản xuất lúa không dấu chân; Việt Nam mất vị trí ngôi vương thị phần sầu riêng tại Trung Quốc; Lai Châu sẽ trở thành trung tâm chế biến mắc ca; là những thông tin sẽ có trong chương trình Chuyển động Nhà nông hôm nay.

Bản tin Dân Việt Nóng 26/5: Thắng liền 3 trận, Hà Nội FC vươn lên top 2 BXH V.League

Thắng liền 3 trận, Hà Nội FC vươn lên top 2 BXH V.League, HLV Kim Sang Sik không triệu tập Công Phượng lên ĐT Việt Nam do chấn thương, Trần Quyết Chiến dừng bước ở vòng 1/8 World Cup, lỡ ngôi số 1 thế giới, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 26/5.... là những tin chính trong bản tin hôm nay.

Chuyển động Nhà nông 25/5: Sau ‘hot trend’, thủ phủ măng cụt rơi vào cảnh mất mùa

Sau ‘hot trend’, thủ phủ măng cụt rơi vào cảnh mất mùa; Trà Vinh: Khẩn trương xuống giống 68.000ha lúa hè thu; Giá tiêu ngày 25/5 liên tiếp xô đổ kỷ lục cũ, đỉnh mới lập ở mức 118.000 đồng/kg; Sản lượng gạo của Ấn Độ có thể đạt kỷ lục là những thông tin sẽ có trong chương trình Chuyển động Nhà nông hôm nay.

GÓC CHUYÊN GIA: Bệnh viêm khớp trên đà điểu, nguyên nhân do đâu?

Viêm khớp là căn bệnh rất phổ biến ở những đàn đà điểu được nuôi nhốt. Vậy nguyên nhân dẫn gây ra căn bệnh này là gì? Câu trả lời sẽ có trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay.

Khoảnh khắc ngọn lửa bùng phát trong khu nhà 5 tầng ở Trung Kính, khiến nhiều người chết

Hình ảnh của nhân chứng ghi lại được khoảnh khắc ngọn lửa bùng lên từ ngôi nhà 5 tầng tại 119 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Mặc dù người dân xung quanh ra sức chữa cháy, nhưng ngọn lửa đã bao trùm rất nhanh ngôi nhà. Hậu quả, hơn 10 người chết và bị thương.