Tin liên quan

Quảng Bình nỗ lực giảm thiểu số lượng tàu cá “3 không”

Để giảm thiểu số lượng tàu cá “3 không”, tỉnh Quảng Bình đã có các giải pháp cụ thể như rà soát để thống kê, lập danh sách tàu cá “3 không”, chủ động bám sát địa bàn, nắm bắt thông tin; tăng cường kiểm tra, quản lý tàu cá hoạt động trên biển,...

Dự án Khoai mì bền vững mang niềm vui mới đến với bà con 4 tỉnh miền Nam

Từ khi tham gia dự án Khoai mì bền vững, nông dân tại 4 tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, đã thành công nâng cao năng suất cây khoai mì gần gấp đôi từ 21 lên 40 tấn trên 1 ha khoai mì, tỷ lệ tinh bột cao hơn, nhờ vậy thu nhập đã được cải thiện đáng kể, ổn định.

Hàng ngàn ha lúa ngập úng, trôi giống do mưa to tại Bình Thuận

Thời điểm cuối tháng 5, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận xảy ra mưa to và rất to, gây ảnh hưởng nặng nề đến việc sản xuất nông nghiệp, sản xuất mùa vụ mới và đời sống của bà con nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, con số ước tính thiệt hại đã lên đến 5 tỷ đồng.

Đồng Tháp: Bún sen, phở sen tươi sấy dẻo mới lạ, độc đáo

Sen Đồng Tháp trong những năm gần đây được rất nhiều doanh nghiệp địa phương khai thác hiệu quả để tạo ra các dòng sản phẩm mới độc đáo và sáng tạo. Sản phẩm bún sen và phở sen mới được tung ra thị trường gần đây đã được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao.