Tin liên quan

THẾ GIỚI TUẦN QUA: Mỹ chuẩn bị cấm Tiktok, Việt Nam và thế giới sẽ ra sao?

chỉ cách đây vài ngày, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật sẽ cấm TikTok nếu chủ sở hữu ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc không bán cổ phần của họ trong vòng 6 tháng kể từ khi dự luật này được ký ban hành thành luật.

THẾ GIỚI TUẦN QUA: Vì sao Đài Loan (Trung Quốc) lại chịu ít thiệt hại dù động đất rất mạnh?

Ngày 3/4, Đài Loan (Trung Quốc) đã hứng chịu trận động đất 7,4 độ, mạnh nhất trong 25 năm qua. Giới chuyên gia cho biết, Đài Loan không hiếm các trận động đất mạnh, nhưng thiệt hại xảy ra với 23 triệu cư dân của hòn đảo này được hạn chế tương đối. Đó là nhờ điều gì?

THẾ GIỚI TUẦN QUA: Cơ hội nào cho triển vọng ngừng bắn ở Dải Gaza?

Sáu tháng trước, hơn 1.100 người Israel thiệt mạng trong cuộc tấn công bất ngờ của nhóm vũ trang Hamas vào miền nam nước này. Ngay sau đó, quân đội Israel (IDF) tiến hành chiến dịch tấn công đẫm máu vào Dải Gaza với mục tiêu "xóa sổ" Hamas và giải cứu khoảng 250 con tin mà nhóm bắt cóc sau vụ tấn công.

THẾ GIỚI TUẦN QUA: Công nghệ gieo mưa nhân tạo là gì mà bị cho là nguyên nhân gây lũ lụt ở Dubai?

Hồi đầu tuần, một lượng mưa lớn tương đương lượng mưa của hai năm dồn lại đã trút xuống thành phố Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) chỉ trong một ngày, gây lũ lụt nghiêm trọng ảnh hưởng đến các hoạt động nơi đây. Trên mạng sau đó xuất hiện thông tin cho rằng trận mưa lũ này do mưa nhân tạo gây ra.