thị xã mường lay

 • Sản phẩm OCOP: Khẩu xén, khẩu chí chọp là thứ gì mà giúp cả xứ Mường đổi đời?

  Sản phẩm OCOP: Khẩu xén, khẩu chí chọp là thứ gì mà giúp cả xứ Mường đổi đời?

  Khẩu xén, khẩu chí chọp là loại bánh truyền thống của dân tộc Thái trắng ở Tx. Mường Lay (Điện Biên), đây là 2 sản phẩm được UBND tỉnh Điện Biên chứng nhận sản phẩm đạt 3 sao trong Kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Điện Biên năm 2019.

 • "Trăm hoa đua nở" các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình ở thị xã Mường Lay, Điện Biên

  "Trăm hoa đua nở" các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình ở thị xã Mường Lay, Điện Biên

  Từng hộ gia đình ở thị xã Mường Lay, Điện Biên, đang mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi gắn với yếu tố thị trường đầu ra, thậm chí đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại cho thu nhập khá, cải thiện chất lượng cuộc sống. Nơi đây đang "trăm hoa đua nở" các mô hình phát triển kinh tế.

 • Hiếm thấy: Ở thị xã bé nhất cả nước có ngôi nhà lợp mái bằng đá lạ

  Hiếm thấy: Ở thị xã bé nhất cả nước có ngôi nhà lợp mái bằng đá lạ

  Mường Lay (tỉnh Điện Biên) là thị xã có diện tích nhỏ nhất nước với địa giới hành chính gồm 2 phường và 1 xã, nằm gọn trong một thung lũng hẹp, dài, nơi ngã ba giao cắt của sông Đà, sông Nậm Na và suối Nậm Lay. Hệ thống nhà sàn Thái cổ có mái lợp bằng đá đã tạo nên vẻ đẹp lôi cuốn cho những công trình kiến trúc nằm ven lòng hồ hiền hòa, thơ mộng.

 • Ảnh-clip: Nghìn người về dự Hội đua thuyền đuôi én ở Mường Lay

  Ảnh-clip: Nghìn người về dự Hội đua thuyền đuôi én ở Mường Lay

  Hôm nay (1.1), thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thứ IV thu hút hàng nghìn người dân và du khách từ khắp các tỉnh miền núi phía Bắc về dự.

 • Ngược dòng sông Đà

  Ngược dòng sông Đà

  Dẫu biết một ngày phiêu bạt, ngược dòng sông Đà chưa đủ để biết nhiều hơn ngoài bao điều tai nghe mắt thấy, nhưng chuyến đi đã khiến tình yêu dành cho Tây Bắc trong tôi càng thêm nồng nàn.