Thời tiết

tin nổi bật

Năm 2023, thiên tai đã làm chết hơn 1 nghìn người và thiệt hại gần 10 nghìn tỷ đồng

Cơn mưa "vàng" giải nhiệt cho Điện Biên trước lễ Kỷ niệm

Vì sao có đợt nắng nóng gay gắt "10 năm có 1" đúng đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tin mới nhất

Hà Giang: Mưa đá ở huyện Quản Bạ làm thiệt hại hàng trăm ha diện tích hoa màu

Những ngày qua, mưa đá đã xảy ra ở nhiều nơi tại các tỉnh phía Bắc. Tại Hà Giang, mưa đá đã xuất hiện tại huyện Quản Bạ đã gây thiệt hại hàng trăm ha diện tích hoa màu của bà con nông dân.

Bình Phước: Hàng ngàn hecta cây trồng chết mòn vì nắng hạn

Tại khu vực Miền Nam, nắng nóng và hạn mặn đang gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân. Chỉ riêng tại huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) đến nay đã có trên 5.000ha cây trồng bị thiếu nước. Nếu nắng hạn tiếp tục tiếp diễn, dự kiến diện tích cây trồng thiếu nước tăng lên 10.000ha trong thời gian tới.

9 người thương vong và hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị thiệt hại do mưa kèm theo dông, lốc tại Bắc Bộ

Theo Báo cáo nhanh của VPTT Ban Chỉ huy PCTT&TKCN, hơn 1.556 ha lúa, hoa màu đã bị ảnh hưởng bởi mưa kèm theo dông, lốc xảy ra tại các tỉnh phía Bắc. Đáng chú ý, có 1 người chết và 8 người bị thương do đợt thiên tai này.

Đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong dự báo và ứng phó hạn mặn

Nhằm nâng cao hiệu quả quan trắc, theo dõi độ mặn xâm nhập, tỉnh Vĩnh Long đã đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong công tác dự báo, kết hợp tận dụng các thiết bị công nghệ kịp thời đưa ra các cảnh báo về tình hình hạn mặn, giúp các địa phương triển khai hiệu quả giải pháp ứng phó phù hợp.

Tưới nước tiết kiệm: Giải pháp thiết thực chống hạn cho nông dân

Trước tình trạng hạn hán gay gắt đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Từ thực tế đó, mô hình tưới nước tiết kiệm đang là giải pháp rất thiết thực, góp phần chống hạn cho bà con nông dân ở Đắk Nông.

Thời tiết hôm nay 22/5/2024: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ ngày nắng. Trung Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều, đêm mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông khả năng có lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ.

Nông dân Sóc Trăng thu hoạch mía lúc nửa đêm tránh nắng nóng

Hiện nay, Sóc Trăng bắt đầu bước vào vụ thu hoạch mía đường. Tuy nhiên, với thời tiết nắng nóng gay gắt, nông dân nơi đây đã phải thu hoạch vào ban đêm.

Việt Nam được nhận 1,7 triệu đô la Mỹ để hành động sớm với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn

Hôm nay, 9/4, Chương trình hành động sớm hỗ trợ người dân Cà Mau, tăng cường khả năng ứng phó và giảm thiểu tác động của hạn hán, xâm nhập mặn tại địa phương đã được triển khai. Hợp phần Dự án ở Việt Nam có Tổng ngân sách dự kiến khoảng 1,7 triệu Đô la Mỹ.

Xem cảnh nhật thực toàn phần lúc cực đại Mặt trời

NASA đã ghi lại cảnh Nhật thực ngày 8/4. Cảnh tượng này rất đặc biệt khi xảy ra vào lúc cực đại Mặt trời, là nhật thực toàn phần dài nhất ở Mỹ. Hiện tượng kỳ thú này cũng là nhật thực toàn phần tối nhất ở Mỹ trong vòng 217 năm qua.

Chủ động phòng chống thiên tai: Khai thác sử dụng bản tin lũ quét và sạt lở đất

Cảnh báo về nguy cơ lũ quét và sạt lở đất giúp giảm thiểu tổn thất về người và tài sản, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự nhận thức và chuẩn bị trước những tình huống khẩn cấp. Cung cấp thông tin kịp thời về nguy cơ và biện pháp phòng tránh, các hệ thống cảnh báo đều đóng góp vào việc giảm thiểu thiệt hại.

Lúa Đông Xuân ở Sóc Trăng đối mặt với “điểm nóng” hạn mặn

Độ mặn đo được ở các kênh đầu nguồn tại Sóc Trăng liên tục đo được ở mức cao và rất cao. Hàng ngàn diện tích lúa Đông Xuân của tỉnh đang phải đối mặt với những điểm nóng của hạn mặn. Toàn bộ cống đầu nguồn của tỉnh buộc phải đóng hoàn toàn để ngăn mặn.

Trồng dừa sáp bằng cách nhân giống hiện đại - mô hình kinh tế mới kiếm bộn tiền

Dừa sáp là giống cây đặc sản mang giá trị kinh tế. Hiện nay, bằng các biện pháp nhân giống hiện đại, giống dừa này đã được trồng ở nhiều địa phương, trong có có huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng). Nhiều bà con nông dân, từ cây trồng này, đã vươn lên thoát nghèo.

Niềm tự hào về miền quê cách mạng Nhân Nghĩa của những "triệu phú nông dân"

Xã Nhân Nghĩa (Lý Nhân, Hà Nam) từng là một điểm nóng về quân sự trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, là điểm tập kết, trung chuyển vũ khí cho lực lượng Việt Minh, nuôi dấu cán bộ cách mạng. Hàng chục năm sau những trận mưa bom, bão đạn, Nhân Nghĩa hôm nay vươn mình đổi mới, trở thành ngôi làng của những "triệu phú nông dân".

Đồng Tháp: Nông dân chủ động phòng ngừa hạn mặn cho cây sầu riêng

Huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, có tới gần 1.000 ha diện tích trồng sầu riêng. Đứng trước những tác động rất xấu của hạn mặn, người dân địa phương đã nhanh chóng có những biện pháp phòng ngừa, bảo vệ cho loài cây đặc hữu này.

Chủ động phòng chống thiên tai: Cảnh báo tác động theo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt

Trong bối cảnh Việt Nam chúng ta thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ lũ lụt nghiêm trọng, việc nhận thức rõ những cảnh báo tác động theo cấp độ rủi ro thiên tai đóng vai trò rất quan trọng. Thông tin kịp thời về nguy cơ theo cấp độ là biện pháp hiệu quả và giảm thiểu thiệt hại đáng kể cho người dân và tài sản.

Hướng dẫn khai thác sử dụng hệ thống bản tin nắng nóng và cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng

Theo dự báo xu thế khí hậu thời kỳ từ 21/3-20/4/2024 của TT dự báo KTTV Quốc gia, nhiệt độ trung bình tại khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 1,0-2,0 độ C. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; khô hạn sẽ còn kéo dài và gây ra tình trạng thiếu nước.

Nam Bộ xuất hiện nắng nóng gay gắt, có nơi vượt ngưỡng 38 độ C

Trung tâm DBKTTV QG cho biết, trong tháng tư, khu vực Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C. Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2 - 4 độ C, thậm chí có thể cao hơn.

Chủ động phòng chống thiên tai: Phổ biến quy định về bản tin lũ và khai thác thông tin phục vụ cộng đồng

Cảnh báo lũ lụt đóng vai trò quan trọng bảo vệ tính mạng và tài sản của con người, giảm thiểu thiệt hại cho môi trường và tài sản. Việc cung cấp thông tin chính xác và kịp thời về nguy cơ lũ lụt giúp người dân chuẩn bị và phản ứng hiệu quả, từ di dời đến khu vực an toàn đến việc tăng cường hệ thống chống lũ.

Mehr đưa tin: Tổng thống Iran có thể đã thiệt mạng trong vụ tai nạn

Thời tiết "cản bước chân" đội cứu hộ, số phận trực thăng chở Tổng thống Iran rất mong manh

THẾ GIỚI TUẦN QUA: Bất ngờ với “background khủng” của nghi phạm bắn Thủ tướng Slovakia

Chủ động phòng chống thiên tai: Phổ biến và khai thác khung pháp lý về bản tin dự báo cảnh báo mưa, mưa lớn

Theo dự báo mới nhất của TT Dự báo KTTV Quốc gia, khoảng 79% El Nino sẽ suy yếu và chuyển sang pha trung tính vào khoảng tháng 4-6/2024, sau đó chuyển qua pha La Nina vào khoảng tháng 6-8/2024 với xác suất khoảng 55%. Khai thác đúng bản tin về cảnh báo mưa lớn sẽ chủ động phòng chống được thiệt hại do thiên tai gây ra.

Báo động tình trạng gia tăng đột biến trẻ nhập viện do viêm phổi, nhiễm virus RSV

Miền Bắc đang trong giai đoạn giao mùa, sự thay độ thất thường về nhiệt độ, độ ẩm, không khí khiến số trẻ bị viêm đường hô hấp tăng cao, trong đó có nhiều trẻ nhiễm virus RSV. Không ít bệnh nhi dù chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ, nhưng khi đến bệnh viện đã là viêm phổi, viêm tiểu phế quản. Thông tin từ Truyền hình Đồng Tháp.

Mưa đá dị thường xảy ra tại Yên Bái

Sáng nay, 28/3, tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã xảy ra mưa đá kèm theo gió mạnh đã làm ảnh hưởng thiệt hại một số nhà dân và diện tích cây hoa màu. Đây là hiện tượng thời tiết khá bất thường tại đây.

Chủ động phòng chống thiên tai: Hướng dẫn khai thác sử dụng bản tin dự báo vùng ven biển và đất liền Việt Nam

Theo TT Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, năm 2024, bão, áp thấp nhiệt đới hình thành ở Biển Đông sẽ nhiều hơn, dự báo cơ cấu bão ở Biển Đông sẽ chiếm 1/3 so với toàn bộ số cơn bão. Khai thác sử dụng bản tin dự báo vùng ven biển và đất liền Việt Nam đúng cách sẽ giảm thiểu thiệt hại vào mùa mưa bão.

Chủ động phòng chống thiên tai: Khái niệm về bão và áp thấp nhiệt đới

TT Dự báo KTTV quốc gia nhận định xu thế thiên tai năm 2024: Về số lượng bão/áp thấp, đầu mùa ít khả năng xuất hiện trên Biển Đông. Sau khi mùa bão năm 2024 (từ cuối tháng 6), số lượng bão/áp thấp trên khu vực Biển Đông có khả năng ở mức thấp hơn trung bình các năm. Khả năng cao xuất hiện nhiều vào nửa cuối mùa bão.

Sẽ còn khoảng 4 đợt xâm nhập mặn "tấn công" Đồng bằng sông Cửu Long

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, từ nay đến hết mùa mặn năm 2024, sẽ còn khoảng 4 đợt xâm nhập mặn "tấn công" vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đợt xâm nhập mặn cao nhất sẽ vào đầu tháng 4/2024.

Năm 2024: Dự báo mưa bão diễn biến phức tạp

Mới đây, Trung tâm Dự báo thời tiết hạn vừa châu Âu (ECMWF) đã đưa ra dự báo mùa bão năm nay có thể đặc biệt dữ dội với nhiều siêu bão, La Nina mạnh mẽ, nhiệt độ nước biển nóng hơn, áp suất khí quyển lớn hơn bình thường là những yếu tố làm gia tăng sự khắc nghiệt của thời tiết.

Thời tiết hôm nay 21/3/2024: Bắc Bộ sáng trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng; miền Bắc sáng sớm sương mù nhẹ rải rác; Bắc miền Trung đêm mưa rào rải rác. Nam Trung Bộ gió vùng ven biển cấp 4-5. Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C.

Thời tiết hôm nay 20/3/2024: Bắc Trung Bộ mưa to cục bộ, Đông Nam Bộ có nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét, nhiều mây, mưa vài nơi; vùng đồng bằng, ven biển Đông Bắc Bộ đêm mưa rào rải rác, gió cấp 3-4, vùng núi có nơi dưới 10 độ C. Bắc Trung Bộ trời rét, mưa to cục bộ. Phía Nam ngày nắng, Nam Bộ có nắng nóng, Đông Nam Bộ nắng nóng, 34-37 độ C.

Thời tiết hôm nay 19/3/2024: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuyển rét, mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rào, dông rải rác, cục bộ mưa to. Vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi dưới 12 độ C, vùng ven biển gió cấp 4-5. Trung-Nam Trung Bộ sáng sớm sương mù nhẹ rải rác. Nam Bộ có nắng nóng, Đông Nam Bộ nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C.

Thời tiết hôm nay 18/3/2024: Bắc Bộ và Trung Bộ sáng sớm có sương mù, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Thời tiết hôm nay 17/3/2024: Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa phùn, sương mù

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ rải rác. Các khu vực khác đêm không mưa, ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Thời tiết hôm nay 16/3/2024: Đông Bắc Bộ mưa phùn, Tây Bắc Bộ và miền Đông Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sớm sương mù nhẹ rải rác; trưa, chiều trời nắng. Tây Bắc, Đông Nam Bộ có nắng nóng. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng.

Thời tiết hôm nay 15/3/2024: Bắc Bộ sáng mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Đông Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù. Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trưa, chiều trời nắng. Tây Bắc, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng. Phía Nam đêm không mưa. Nam Bộ có nơi nắng nóng, miền Đông Nam Bộ nắng nóng, 35-36 độ C.

Thời tiết hôm nay 14/3/2024: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ đêm và sáng trời lạnh, vùng núi và Đông Bắc mưa rào, Tây Bắc ngày nắng. Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời lạnh, sáng sớm sương mù nhẹ, trưa, chiều trời nắng. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng; Nam Bộ nắng nóng, Đông Nam Bộ có nơi trên 37 độ C.

Thời tiết hôm nay 13/3/2024: Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác; Tây Bắc trưa, chiều trời nắng. Vùng ven biển Đông Bắc Bộ gần sáng có mưa nhỏ. Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời lạnh, có sương mù nhẹ. Phía Nam đêm không mưa, ngày nắng; Đông Nam Bộ nắng nóng.

Thời tiết hôm nay 12/3/2024: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng trời rét, có sương mù

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi 11-14 độ C; trưa, chiều giảm mây, trời nắng; gió nhẹ. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng; riêng Đông Nam Bộ có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C; gió cấp 2-3.

Thời tiết hôm nay 11/3/2024: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, Đông Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ ngắt quãng, trời lạnh. Nam Bộ nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng.

Thời tiết hôm nay 10/3/2024: Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rét. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi 35-37 độ C.

Thời tiết hôm nay 9/3/2024: Tây Nguyên nắng nóng, Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, nhiều mây, có mưa nhỏ. Khu vực phía Nam Trung Bộ ngày nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng; riêng Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ C.

Thời tiết hôm nay 8/3/2024: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, Đông Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, nhiều mây, ít mưa; vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; Tây Bắc trưa, chiều trời nắng; vùng ven biển Đông Bắc Bộ gió Đông Bắc cấp 3. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ đêm mưa rào vài nơi, ngày nắng; Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Thời tiết hôm nay 21/9/2023: Cả nước có nắng, nền nhiệt cao nhất phổ biến 32-35 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Cả nước ngày nắng, có nơi nắng nóng; nền nhiệt cao nhất phổ biến 32-35 độ C. Vùng núi Bắc Bộ đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Thời tiết hôm nay 20/9/2023: Khắp nơi trên cả nước ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên ngày nắng. Vùng núi phía Bắc đêm mưa rào rải rác. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều, tối mưa rào và dông rải rác.

Thời tiết hôm nay 19/9/2023: Bắc Bộ ngày nắng, Nam Bộ chiều tối mưa dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ sáng sớm có mưa rào rải rác, ngày nắng. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều, tối mưa rào và dông rải rác.

Thời tiết hôm nay 18/9/2023: Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ giảm mưa, ngày trời nắng gián đoạn, phía Tây có nắng nhiều. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Thời tiết hôm nay 6/9/2023: Bắc Bộ nắng nóng; Trung Bộ cục bộ mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Khu vực từ Hà Tĩnh-Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to.

Thời tiết hôm nay 5/9/2023: Bắc Bộ có nắng, Trung Bộ-Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trưa, chiều trời nắng. Trung Bộ ngày nắng; chiều, tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng gián đoạn; chiều, tối mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông.

Thời tiết hôm nay 3/9/2023: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng; Tây Nguyên, Nam Bộ cục bộ mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Đông Bắc Bộ, Nam Trung Bộ ngày nắng. Vùng núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng. Nam Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác.

Thời tiết hôm nay 31/8/2023: Bắc Bộ ngày nắng nóng; Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng nóng. Trung-Nam Trung Bộ mưa rào, dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.