thu nhập bình quân đầu người

 • Quảng Nam: TP.Tam Kỳ đạt chuẩn Nông thôn mới, người dân có thu nhập hơn 2.000 USD/năm

  Quảng Nam: TP.Tam Kỳ đạt chuẩn Nông thôn mới, người dân có thu nhập hơn 2.000 USD/năm

  Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 474/QĐ-TTg, công nhận thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020. Đây là thành phố đầu tiên của Quảng Nam được công nhận hoàn thành NTM.

 • Huy Tân: Tập trung thực hiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

  Huy Tân: Tập trung thực hiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

  Xã Huy Tân (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) có 10 bản, 1.277 hộ và trên 5.800 nhân khẩu. Năm 2021, xã Huy Tân cùng với xã Huy Thượng được huyện Phù Yên chọn để về đích nông thôn mới. Bởi vậy, cấp uỷ, chính quyền xã Huy Tân đã và đang triển khai nhiều giải pháp trong thực hiện tiêu chí thu nhập cho người dân.

 • Cần Thơ: Nông thôn mới vượt cả về số lượng lẫn chất lượng

  Cần Thơ: Nông thôn mới vượt cả về số lượng lẫn chất lượng

  Không chỉ vượt số lượng theo kế hoạch, chất lượng các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao năm 2020 của thành phố Cần Thơ cũng được nâng lên đáng kể, điều này cho thấy hướng đi đúng và tổ chức thực hiện hiệu quả đã thực sự mang đến một sinh khí mới cho các địa phương vùng ngoại thành, cũng như trong tùng hộ dân.

 • Điện Biên: Người dân sẵn lòng hiến hàng nghìn m2 đất, đưa Lay Nưa trở thành xã nông thôn mới nâng cao

  Điện Biên: Người dân sẵn lòng hiến hàng nghìn m2 đất, đưa Lay Nưa trở thành xã nông thôn mới nâng cao

  Nếu như đầu năm 2012, có ai từng hoài nghi đặt câu hỏi: Xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới ở Lay Nưa thì biết bao giờ mới hoàn thành, khi mà xuất phát điểm chỉ với 3 tiêu chí đạt? Thì đến tháng 8/2018, Lay Nưa vững vàng cán đích và đang trên đường phấn đấu trở thành xã NTM nâng cao đầu tiên của tỉnh Điện Biên.

 • Chiềng Cọ phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

  Chiềng Cọ phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

  Đến nay xã Chiềng Cọ, (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) đã đạt 14/17 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, còn 3 tiêu chí chưa đạt. Để hoàn thành các tiêu chí nâng cao, xã Chiềng Cọ đã tập trung nguồn lực, phát huy tinh thần đoàn kết trong xây dựng nông thôn mới để cán đích trong năm 2021.

 • Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Kinh tế nông thôn phải bứt phá, tăng thu nhập và giảm nghèo cho nông dân

  Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Kinh tế nông thôn phải bứt phá, tăng thu nhập và giảm nghèo cho nông dân

  "Trong 2 năm vừa qua chúng ta xây dựng thí điểm 4 huyện nông thôn mới kiểu mẫu, trên cơ sở đó hoàn thiện thiết chế hạ tầng, định dạng từng vùng với những nét đặc trưng, thế mạnh để tổ chức sản xuất theo hướng hiện đại, khai thác đúng lợi thế của địa phương để đưa kinh tế nông thôn phát triển".

 • Niềm vui trên xã nông thôn mới Tân Lập

  Niềm vui trên xã nông thôn mới Tân Lập

  Nhờ sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và bà con các dân tộc trên địa bàn xã trong 10 năm qua, đến nay xã Tân Lập (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về nông thôn mới, bà con nhân dân ai nấy đều phấn khởi khi xã nhà được cộng nhận xã nông thôn mới (NTM).

 • Sẽ "nóng" bất động sản địa phương giáp ranh thành phố lớn

  Sẽ "nóng" bất động sản địa phương giáp ranh thành phố lớn

  Chu kỳ phát triển của thị trường bất động sản trong 10 năm: khủng hoảng, thăng hoa và trầm lắng. Dự báo, bất động sản địa phương giáp ranh các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội xu hướng phát triển.

 • Đưa công nghệ vào ruộng vườn, nông dân Đồng Nai nhanh giàu

  Đưa công nghệ vào ruộng vườn, nông dân Đồng Nai nhanh giàu

  Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng tất yếu hiện nay nhằm tạo bước đột phá về năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp. Nông nghiệp công nghệ cao cũng là giải pháp tích cực để bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

 • Phổng Lái đưa nông thôn mới lên tầm cao mới

  Phổng Lái đưa nông thôn mới lên tầm cao mới

  Phổng Lái là xã cán đích nông thôn mới đầu tiên của huyện Thuận Châu (Sơn La). Hiện, xã Phổng Lái đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết tâm đưa các tiêu chí đã đạt lên một tầm cao mới và phấn đấu chạm vạch đích xã nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2021 – 2025.