trực ninh

 • Ngắm nhìn nét kiến trúc truyền thống của chùa Sa Đê ở Nam Định

  Ngắm nhìn nét kiến trúc truyền thống của chùa Sa Đê ở Nam Định

  Chùa Sa Đê xã Trực Nội, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định là một trong những di tích lịch sử cấp tỉnh vẫn được chính quyền và nhân dân địa phương bảo vệ giữ gìn, trùng tu tôn tạo nhằm lưu giữ nét kiến trúc truyền thống của dân tộc.

 • Chiêm ngưỡng đại lão bồ đề 900 năm tuổi

  Chiêm ngưỡng đại lão bồ đề 900 năm tuổi

  Như một chứng nhân của lịch sử, cây bồ đề chứng kiến bao thăng trầm của mảnh đất Trực Ninh, Nam Định, và sau gần một nghìn năm, vẫn hiên ngang vững chãi như một "đại lão" của người dân địa phương nơi đây.

 • Sướng như lợn của anh Thực: Ăn toàn thảo dược "cao lương mỹ vị"

  Sướng như lợn của anh Thực: Ăn toàn thảo dược "cao lương mỹ vị"

  Nói đến người nuôi lợn bằng thảo dược, không ai không biết đến gia đình anh Nguyễn Văn Thục, xóm 4, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh (Nam Định). Từ năm 2010 đến nay, đàn lợn của gia đình anh luôn duy trì tổng đàn hơn 400 con, lợn của anh được nuôi chủ yếu là đậu tương, cám gạo, ngô, cá khô, bỗng rượu.. và đặc biệt là thảo dược.

 • Lưu giữ, bảo tồn ngôi làng cổ Dịch Diệp

  Lưu giữ, bảo tồn ngôi làng cổ Dịch Diệp

  Ở Việt Nam ta, có rất nhiều làng cổ nổi tiếng. Mỗi làng cổ mang một phong cách và dấu ấn riêng biệt, làng cổ Dịch Diệp ( xã Trực Chính – huyện Trực Ninh – tỉnh Nam Định) là một trong những làng cổ có tên tuổi nổi tiếng gần xa.

 • Có “3 an toàn”, xóm làng bình yên

  Có “3 an toàn”, xóm làng bình yên

  Phong trào “An toàn về người, an toàn về tài sản, an toàn về địa bàn” và phong trào “Thôn xóm bình yên, không có tội phạm, không có ma tuý, không có tệ nạn xã hội” của Hội ND đã đem lại sự bình yên cho xã Trực Hùng (Trực Ninh, Nam Định).

 • Nam Định: Tập huấn nghiệp vụ tín dụng

  Nam Định: Tập huấn nghiệp vụ tín dụng

  Hội Nông dân huyện Trực Ninh phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng cho cán bộ hội, chủ dự án, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn Hội Nông dân 21 xã, thị trấn nhận ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội.

 • Làm thuê để học làm… ông chủ

  Làm thuê để học làm… ông chủ

  Tiếp nối nghề truyền thống của quê hương, anh Ngô Doãn Hòa (36 tuổi) ở thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, Nam Định đã phát triển và khẳng định thương hiệu sản phẩm đồ gỗ truyền thống quê nhà.

 • Thinh không sáo diều... ru ký ức

  Thinh không sáo diều... ru ký ức

  Những trưa hè lộng gió, trời xanh cao vời vợi, hay những đêm trăng thu rải ánh vàng xuống những triền đê, những cánh đồng cò bay thẳng cánh, tiếng sáo diều vẫn vi vu thổi như ru giấc cho người quê vất vả một “nắng hai sương”.

 • Huyền thoại ngôi chùa tăng ni "cởi áo cà sa khoác chiến bào"

  Huyền thoại ngôi chùa tăng ni "cởi áo cà sa khoác chiến bào"

  Chùa Cổ Lễ (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở vùng đất Thành Nam giàu truyền thống lịch sử văn hóa.

 • Động lực từ làm cánh đồng mẫu lớn

  Động lực từ làm cánh đồng mẫu lớn

  Lấy dồn điền đổi thửa (DĐĐT) làm nền tảng để triển khai cánh đồng mẫu lớn (CĐML), tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giúp tăng thu nhập của người dân... Đó là cách xây dựng nông thôn mới ở huyện Trực Ninh.