Vinh: Giữa thành phố, người dân khổ cực vì tuyến đường như “giăng bẫy”

Tuyến đường Lê Khôi, thuộc phường Quang Trung, TP.Vinh (Nghệ An) có lưu lượng người và phương tiện lưu thông khá đông. Thế nhưng, cả một thời gian dài, tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều vị trí, mặt đường bị trồi lún, đất, đá lởm chởm, gây khó khăn cho các phương tiện qua lại, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn xảy ra.

Theo ghi nhận của của PV Dân Việt, đoạn đầu đường Lê Khôi giao nhau với đường Nguyễn Thái Học, TP. Vinh (Nghệ An) xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Mặt đường lồi lõm, xuất hiện nhiều hố sâu, kích cỡ to, nhỏ khác nhau, chằng chịt… khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn.

Clip: Đường Lê Khôi, TP.Vinh (Nghệ An) xuống cấp nghiêm trọng.

Nơi đây, trở thành những "điểm nóng" về tai nạn, khi người tham gia giao thông qua lại không quen đường, rất dễ "sa bẫy". Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra mà phần lớn do mặt đường xấu nên mất lái khi điều khiển xe.

CLIP - ẢNH: Đường Lê Khôi (TP.Vinh) “giăng bẩy” người tham gia giao thông - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Phương (nhà sát cạnh đường Lê Khôi), đường Lê Khôi xuống cấp lâu nhưng chưa được sửa chữa. Ảnh: PV

Bà Lê Thị Phương (nhà sát cạnh đường Lê Khôi), nói: "Con đường này đã hư hỏng vài năm nay. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh lên khối, phường nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Tôi nhà ở đây, nên thường xuyên chứng kiến tai nạn giao thông vì vô tình vấp phải ổ gà".

CLIP - ẢNH: Đường Lê Khôi (TP.Vinh) “giăng bẩy” người tham gia giao thông - Ảnh 3.

Mặt đường Lê Khôi, TP.Vinh, Nghệ An xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: PV

Vào mùa mưa, đường bị ngập, nhiều phương tiện đi lên vỉa hè 2 bên đường để khỏi chết máy. Người dân đang rất mong chờ các cơ quan có thẩm quyền xử lý dứt điểm vấn đề, làm lại đường, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua đây.

CLIP - ẢNH: Đường Lê Khôi (TP.Vinh) “giăng bẩy” người tham gia giao thông - Ảnh 4.

Người đi đường phải né tránh những hố sâu xuất hiện trên mặt đường. Ảnh: PV

Anh Nguyễn Chức (trú tại phường Quang Trung, TP Vinh), bức xúc: "Đoạn đường này đã xuống cấp từ lâu, nhiều điểm hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện ổ voi, ổ gà, mặt đường lồi lỏm, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi đi qua đây.

CLIP - ẢNH: Đường Lê Khôi (TP.Vinh) “giăng bẩy” người tham gia giao thông - Ảnh 5.

Bà Lê Thị Phương chỉ rõ điểm người tham gia giao thông từng đã xảy ra tai nạn. Ảnh: PV

Thường xuyên xảy ra va quẹt, tai nạn giao thông. Đoạn đường này trũng thấp, nên cứ đến mùa mưa lại bị ngập, ảnh hưởng cuộc sống của người dân 2 bên đường, vừa nguy hiểm đến tính mạng người và xe qua lại đây"

CLIP - ẢNH: Đường Lê Khôi (TP.Vinh) “giăng bẩy” người tham gia giao thông - Ảnh 6.

Những chỗ trũng nên tuyến đường càng cao thấp, nham nhở. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Quý Quang (sống bên đường Lê Khôi), cho hay: "Đường Lê Khôi nằm trong thành phố, lưu lượng xe cộ qua lại nhiều, ngày càng hư hỏng nặng, đi lại hết sức khó khăn, nguy hiểm.

Trời nắng thì bụi mù mịt, mưa thì đường ngập nước. Người dân sinh sống dọc tuyến đường này phản ánh nhiều rồi, nhưng đường vẫn chưa thấy sửa.

CLIP - ẢNH: Đường Lê Khôi (TP.Vinh) “giăng bẩy” người tham gia giao thông - Ảnh 7.

Mặt đường xuất hiện thành hố sâu. Ảnh: PV

Đặc biệt, khi mưa xuống gập đường, xe lớn đi qua tạo thành các cơn sóng đánh thẳng vào nhà dân khiến cuộc sống các hộ dân 2 bên đường đảo lộn".

CLIP - ẢNH: Đường Lê Khôi (TP.Vinh) “giăng bẩy” người tham gia giao thông - Ảnh 8.

Mỗi khi phương tiện đi qua, bụi bay mù mịt.

Nếu không được nâng cấp, sửa chữa thì tuyến đường này xuống cấp, hư hỏng nhanh hơn. Mùa mưa bão đoạn đường này đã hư hỏng thì càng hư hại nghiêm trọng hơn, tiềm ẩn nhiều mối nguy xảy ra tai nạn giao thông.

CLIP - ẢNH: Đường Lê Khôi (TP.Vinh) “giăng bẩy” người tham gia giao thông - Ảnh 9.

Đường xuống cấp khiến người tham gia giao thông rất nguy hiểm. Ảnh: PV

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đinh Xuân Trường - Chủ tịch UBND Phường Quang Trung, cho biết: Tuyến đường Lê Khôi chiều khoảng 700m, hiện một số điểm đã xuống cấp, một phần do xe chở nguyên vật liệu xây dựng công trình gần đó, khiến đường vốn hư hỏng lại càng hư hỏng nặng hơn.

"Người dân cũng đã có kiến nghị, hiện phía phường đã đề xuất lên thành phố bổ sung hồ sơ kế hoạch đầu tư công để sửa chữa lại con đường này", ông Trường cho biết thêm.