vung

 • Hà Tĩnh: Làm loại bánh nhiều vừng, ai ăn cũng khen nức nở

  Hà Tĩnh: Làm loại bánh nhiều vừng, ai ăn cũng khen nức nở

  Sau khi xây dựng gia đình riêng, chị Nguyễn Thị Hà (sn 1985, trú tại tổ 6, Thị Trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã đầu tư hệ thống máy móc để duy trì và phát triển nghề truyền thống làm bánh đa của gia đình. Cơ sở làm bánh của chị đã hoạt động hiệu quả, mang lại thu nhập khá cho gai đình.

 • Đi tìm VUNG cho NỒI bị ế

  Đi tìm VUNG cho NỒI bị ế

  Theo bí kíp thì đàn bà thích tiền. Ấy vậy mà có hôm nhét gần chục triệu trong túi, tôi vẫn... về tay không.

 • Vị ngọt mát trái thanh long ba trồng!

  Vị ngọt mát trái thanh long ba trồng!

  Trở lại quê nhà vào một buổi trưa hè đầy nắng nóng, thi thoảng tôi lại gặp một người dân quê đang đội thúng thanh long trên đầu để mang ra chợ bán.  Mua một trái thanh long, tôi khẽ khàng cầm nó trên tay mà lòng bồi hồi xúc động nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ của mình năm xưa.

 • Nhớ vạt nắng bên đồi!

  Nhớ vạt nắng bên đồi!

  Với người dân canh tác nông nghiệp, hình ảnh mặt trời luôn gắn với đời sống sinh hoạt. Người lao động cần mẫn thức dậy khi vừng đông mới chỉ pha ánh hồng trên làn mây trắng bằng tiếng gà gáy sáng. Bởi thế, chiếc đồng hồ ánh sáng ấy luôn gắn với những kỉ niệm về những thời khắc rất đặc trưng của vùng đất nơi dẻo cao.

 • Thơm bùi khoai sọ mán

  Thơm bùi khoai sọ mán

  Người xưa nhắc đến các loại rau củ đặc sản của Mộc Châu không thể quên nhắc đến một loài khoai sọ mà thời sau quen gọi là khoai sọ mán. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi loài khoai này được đồng bào dân tộc Dao trồng và thuần dưỡng ở vùng đất Mộc Châu, có hương vị đặc biệt thơm, bùi rất đặc trưng.

 • Tôm cá đầy khoang thuyền

  Tôm cá đầy khoang thuyền

  Đó là niềm vui đầu năm của ngư dân tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Thời điểm này, hàng trăm tàu thuyền ngư dân miền Trung nhộn nhịp ra vào để bán hải sản sau chuyến biển đầu năm và tiếp nguyên nhiên liệu chuẩn bị cho chuyến biển mới.

 • Lưu luyến bản làng nơi thung sâu

  Lưu luyến bản làng nơi thung sâu

  Ai đã từng lên Tây Bắc hẳn mới cảm nhận được thú vị trong hai câu thơ của cố thi sĩ Quang Dũng: “Ngàn thước lên cao ngàn thước xuống/ Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi” (Tây Tiến).

 • Bánh tráng cù lao Mây đi Mỹ

  Bánh tráng cù lao Mây đi Mỹ

  Sở dĩ bánh tráng cù lao Mây nổi tiếng gần xa là do được làm thủ công, kết hợp với kỹ thuật truyền thống, đặc biệt gạo làm bánh phải là gạo lúa mùa nguyên chất, xay nhuyễn, tẻ nước kỹ, không sử dụng hóa chất. Sản phẩm làm ra luôn mịn màng, tròn, dày, không bị thủng lỗ...

 • Làm bánh rán lúc lắc ngon tuyệt cho ngày cuối tuần

  Làm bánh rán lúc lắc ngon tuyệt cho ngày cuối tuần

  Bánh rán lúc lắc nhận đậu xanh tẩm vừng vàng rộm sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mùa đông lạnh giá này. Hãy cùng vào bếp trong cuối tuần này cùng Dân Việt nhé.

 • Ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng bộ NNPTNT: Nhiều đổi mới về nội dung, hình thức

  Ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng bộ NNPTNT: Nhiều đổi mới về nội dung, hình thức

  Qua theo dõi, tôi nhận thấy trong những năm qua báo đã có nhiều đổi mới cả về nội dung, cũng như hình thức. Về nội dung, báo luôn giữ vừng lập trường, quan điểm tư tưởng chính trị của mình đúng như mục tiêu mà báo đặt ra là “Sát cánh cùng nông dân Việt”.