Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng

Chiều 19/10, một cơn mưa lớn kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị ngập nặng, gây kẹt xe trên nhiều tuyến đường.

Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng. Nguồn clip: Báo Sài Gòn Giải Phóng

Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng - Ảnh 2.

Chiều 19/10, cơn mưa lớn trên địa bàn TP.Vũng Tàu khiến nhiều tuyến đường ngập sâu trong làn nước. Đường Ba Cu là tuyến đường chính ít khi bị ngập, nhưng nước cũng đã tràn lên vỉa hè. Ảnh: N.H (Báo Lao động)

Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng - Ảnh 3.

Nhiều tuyến đường lớn khác cũng bị ngập khá cao, tuy vẫn lưu thông được nhưng tạo sóng đánh vào nhà dân mỗi khi có phương tiện đi qua. Ảnh: M.M (Báo Lao động)

Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng - Ảnh 4.

Nhiều học sinh tan học sau cơn mưa chần chừ chưa về do nước ngập sâu, xe máy xe điện không di chuyển được. Anh Hoàng Sơn cho biết, do tuyến đường ngập sâu nên không dám dùng ô tô đi đón con mà phải trở về đổi xe máy đi đón. Ảnh: N.H (Báo Lao động)

Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng - Ảnh 5.

Một thùng xốp trồng cây và rau trôi theo dòng nước. Ảnh: N.H (Báo Lao động)

Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng - Ảnh 6.

Một số xe máy “bất chấp” dù nước ngập quá nửa bánh xe. Ảnh: N.H (Báo Lao động)

Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng - Ảnh 7.

Nhưng một số người đành phải chống chân đẩy xe máy vì xe tắt máy. Ảnh: N.H (Báo Lao động)

Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng - Ảnh 8.

Dù một số tuyến đường chính như Lê Hồng Phong nước rút khá nhanh sau cơn mưa, nhưng sau đó là xảy ra kẹt xe, ùn tắc giao thông kéo dài. Ảnh: N.H (Báo Lao động)

Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng - Ảnh 9.

Những tuyến đường lớn như Nguyễn Thái Học cũng xảy ra tình trạng ùn ứ kèm ngập nước. Nhiều người cho rằng, có thể do có cơn mưa quá lớn vào sáng 19.10, rồi chiều vẫn tiếp tục mưa to nữa nên nước tại các hồ chứa thoát không kịp, dẫn đến không thoát được nước nhanh chóng trên nhiều tuyến đường, gây ngập ở nhiều nơi. Ảnh: Y.V.T (Báo Lao động)

Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng - Ảnh 10.

Tại một khu vực phường 8 và gần trường học bị nước ngập sâu, thậm chí tràn vào nhà dân. Ghi nhận tại một số nơi trũng thấp khác cũng có nhiều nhà bị ngập, nước tràn vào phòng khách, phòng ngủ... Ảnh N.H (Báo Lao động)