Tin liên quan

Nông dân Đồng Tháp hối hả bước vào mùa thu hoạch gương sen

Thời điểm này chính là lúc người nông dân ở Đồng Tháp bước vào vụ thu hoạch gương sen. Với mức giá bán khoảng 40.000 đồng/kg, gương sen hiện đang là một trong những nguồn sinh kế khả quan đối với những người trồng sen tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Nông dân tỉnh Đắk Lắk trồng xen canh cà phê và cây ăn quả, thu lợi nhuận tiền tỷ mỗi năm

Từ một vườn cà phê già cỗi cho năng suất thấp, nông dân Nguyễn Đức Vĩnh tại Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã tìm tòi, học hỏi, mạnh dạn đầu tư trồng xen canh cà phê với sầu riêng, ổi,... Mô hình này đã phát huy hiệu quả và đem về doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Giá thịt lợn tăng mạnh, nông dân rục rịch tái đàn

Thời gian gần đây, thị trường giá thịt heo liên tục tăng, tại tỉnh Đắk Lắk, giá thịt heo đang là 66.000đ - 69.000đ/kg. Đây là một trong những tín hiệu đáng mừng cho ngành chăn nuôi, tuy nhiên chính quyền cũng khuyến cáo bà con nông dân khi tái đàn cần chú ý theo dõi thị trường và chú trọng công tác phòng dịch bệnh.

Cảnh báo: Mưa dông tiếp tục xuất hiện ở khu vực Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng và thuỷ văn quốc gia, từ chiều tối ngày 08 đến ngày 09/6, ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 150mm.