Tin liên quan

Hơn 12.000 tấn mận hậu của nông dân Sơn La đã được thu hoạch

Thời điểm này, bà con nông dân vùng biên xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu đã bước vào những ngày cuối cùng của vụ thu hoạch mận hậu năm 2024. Năm nay, do ảnh hưởng của diễn biến thời tiết bất thường, sản lượng mận hậu tại địa phương này ước giảm khoảng một nửa so với cùng kỳ mọi năm, tuy nhiên giá cả lại tương đối ổn định.

Nông dân Đồng Tháp hối hả bước vào mùa thu hoạch gương sen

Thời điểm này chính là lúc người nông dân ở Đồng Tháp bước vào vụ thu hoạch gương sen. Với mức giá bán khoảng 40.000 đồng/kg, gương sen hiện đang là một trong những nguồn sinh kế khả quan đối với những người trồng sen tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Nông dân tỉnh Đắk Lắk trồng xen canh cà phê và cây ăn quả, thu lợi nhuận tiền tỷ mỗi năm

Từ một vườn cà phê già cỗi cho năng suất thấp, nông dân Nguyễn Đức Vĩnh tại Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã tìm tòi, học hỏi, mạnh dạn đầu tư trồng xen canh cà phê với sầu riêng, ổi,... Mô hình này đã phát huy hiệu quả và đem về doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Giá thịt lợn tăng mạnh, nông dân rục rịch tái đàn

Thời gian gần đây, thị trường giá thịt heo liên tục tăng, tại tỉnh Đắk Lắk, giá thịt heo đang là 66.000đ - 69.000đ/kg. Đây là một trong những tín hiệu đáng mừng cho ngành chăn nuôi, tuy nhiên chính quyền cũng khuyến cáo bà con nông dân khi tái đàn cần chú ý theo dõi thị trường và chú trọng công tác phòng dịch bệnh.