Chú hổ Siberia đi lạc vào trong làng khiến người dân phát hoảng

Một chú hổ Siberia quý hiếm đi lạc vào trong làng Linhu, thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Dân làng được yêu cầu ở yên trong nhà và khóa cửa trong khi chú hổ lang thang xung quanh.

Chú hổ Siberia đi lạc vào trong làng khiến người dân phát hoảng

Các cư dân của một ngôi làng ở vùng Đông Bắc Trung Quốc đã có một trải nghiệm đáng sợ vào thứ Sáu vừa rồi khi một con hổ Siberia đã đi lang thang vào thị trấn. Truyền thông địa phương đưa tin con hổ đã tấn công một người phụ nữ và một chiếc xe chở đầy hành khách.

Con hổ lần đầu tiên được phát hiện vào khoảng 7 giờ sáng bởi Zhang Shouzhi, một cư dân của làng Linhu, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. The Beijing News đưa tin vào hôm thứ Bảy rằng người này chính là người đã báo cảnh sát.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu dân làng trở về nhà, khóa chặt cửa sổ và cửa ra vào. Tuy nhiên lời cảnh báo đã đến quá muộn với một phụ nữ đang làm việc trên cánh đồng.

Chú hổ Siberia đi lạc vào trong làng khiến người dân phát hoảng - Ảnh 2.

Chú hổ to lớn khiến dân tình hoảng hốt

May mắn thay, con hổ chỉ xô ngã cô và khiến cô bị vài vết thương nhẹ. Con hổ sau đó còn tấn công một chiếc ô tô chở khách, đập vỡ cửa kính nhưng không hành khách nào bị thương. Zhang kể rằng khi mình nói với gia đình về con hổ, họ đã không tin anh. "Họ nói rằng tôi đã nói những điều vô lý", Zhang cho biết.

Tuy nhiên sau đó, mọi người bắt đầu tập trung trong sân nhà Zhang để xem con hổ. Zhang tiết lộ con hổ đã không làm gì khác ngoài việc nằm gần một máy biến áp. Con thú hoang dã chỉ bắt đầu di chuyển sau khi bị một chiếc ô tô chạy qua làm giật mình.

Các nhà chức trách đã thông báo cho trung tâm bảo vệ và cứu hộ động vật hoang dã Xiaoxinganling và một đội đã được cử đến để bắt con hổ. Tuy nhiên, họ không đến ngay lập tức mà phải đến 9 giờ tối, con vật mới bị khuất phục bằng một số phi tiêu thuốc an thần.

Sau khi lấy mẫu máu và DNA để giúp xác định con hổ đến từ đâu, đội cứu hộ đã chuyển nó đến một khu bảo tồn ở thị trấn Mẫu Đơn Giang, cách ngôi làng khoảng 250km.