Có gì bên trong "Vườn Độc Dược", nơi nguy hiểm bậc nhất nước Anh?

Được xây dựng sau những bức tường cổ kính của tòa lâu đài Alnwick tại Northumberland, nước Anh, "Vườn Độc Dược" có khoảng 100 loài cây sát thủ với vô vàn hình dáng, màu sắc đa dạng. Chúng có một điểm chung là chỉ với một cú chạm nhẹ, những loại cây này đều có thể khiến các động vật, thậm chí là con người tử vong ngay lập tức.

Tham quan Vườn độc dược, nơi nguy hiểm bậc nhất nước Anh

vườn độc dược

Tham quan Vườn độc dược, nơi nguy hiểm bậc nhất nước Anh

CHIA SẺ

Vườn Độc Dược được mở cửa từ năm 2005. Đây là một niềm cảm hứng của Nữ công tước xứ Northumberland, được bà lên ý tưởng sau một chuyến thăm tới vườn thảo dược tại Italy. Bà cho biết: “Tôi tự hỏi tại sao trên thế giới có nhiều khu vườn tập trung vào khả năng chữa trị của cây cối, mà không có vườn cho thấy khả năng giết chóc của chúng. Tôi nghĩ nhiều người sẽ muốn biết cây cối có thể độc đến mức nào, và bạn sẽ chết sau bao lâu hay đau đớn như thế nào”.

Có gì bên trong "Vườn Độc Dược", nơi nguy hiểm bậc nhất nước Anh? - Ảnh 3.

Du khách chỉ được phép vào đây dưới sự giám sát của các hướng dẫn viên đặc biệt, những người được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng.

Khu vườn đặc biệt này nằm sau cánh cổng bằng sắt đen với hình cảnh báo rõ ràng. Du khách chỉ được phép vào đây dưới sự giám sát của các hướng dẫn viên đặc biệt, những người được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng.

Vườn có hơn 100 loại cây độc. Các loại cây độc trong vườn đa dạng từ cây mã tiền ở Đông Nam Á đến các loài bản địa ở Anh, trong đó có nhiều cây phổ biến nhưng ít người biết là có độc.