Các gian hàng miền Trung hút khách tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022

Trong buổi khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 vào tối ngày 28/5 tại TP Sơn La (tỉnh Sơn La), các gian hàng, nhất là hàng đặc sản miền Trung có nhiều sản phẩm độc đáo, lạ mắt khiến du khách không thể không ghé xem, mua hàng.
Các gian hàng miền trung hút khách trong buổi khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 1.

Trong buổi tối ngày 28/5, các gian hàng trưng bày nông sản tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tổ chức tại TP Sơn La (tỉnh Sơn La) có rất đông du khách trong và ngoài tỉnh tham quan, mua hàng. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Các gian hàng miền trung hút khách trong buổi khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 2.

Yến Sào Anna của gian hàng tỉnh Thừa thiên Huế là một trong những sản phẩm được du khách quan tâm bởi chất lượng và công dụng, mẫu mã đẹp. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Các gian hàng miền trung hút khách trong buổi khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 3.

Góc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm từ Mây tre đan của tỉnh Nghệ An thu hút nhiều du khách xem và mua hàng bởi các sản phẩm có kiểu dáng đa dạng, đẹp mắt. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Các gian hàng miền trung hút khách trong buổi khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 4.

Chẻo Bà Châu - sản phẩm truyền thống của Hà Tĩnh được giới thiệu tại lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Các gian hàng miền trung hút khách trong buổi khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 5.

Các sản phẩm từ Nhung Hươu tại gian hàng Hà Tĩnh cũng được quảng bá, giới thiệu tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. Sản phẩm bổ dưỡng , tốt cho sức khỏe được người dân Sơn La và du khách quan tâm. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Các gian hàng miền trung hút khách trong buổi khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 6.

Cu Đơ Hà Tĩnh - Đặc sản truyền thống gắn liền với địa danh Hà Tĩnh cũng được bày bán, giới thiệu tại buổi khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. Chị Trần Thị Hương (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, trong đêm khai mạc, lượng người đến với gian hàng Hà Tĩnh rất đông, chúng tôi có nhiều đặc sản địa phương để quảng bá cho du khách. (Ảnh: PV Tây Bắc)


Các gian hàng miền trung hút khách trong buổi khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 7.

Chị Dương Thúy Hà - Cán bộ trung tâm dạy nghề tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Nón Lá này được sản xuất ở thị xã Ba Đồn (Quảng Bình). Quảng Bình có 3 loại nón lá: Nón lá rừng, nón lá dừa, nón lá thêu. Nón Lá được coi như biểu tượng đặc trưng của Việt Nam. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Các gian hàng miền trung hút khách trong buổi khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 8.

Những chiếc nón lá đẹp mắt, khiến du khách thích thú hỏi mua. Mỗi chiếc nón lá được bán với mức giá dao động từ 60-100 ngàn đồng tùy vào loại nón. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Các gian hàng miền trung hút khách trong buổi khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 9.

Chị Nguyễn Thi Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Công ty Hải sản Phan Thiết đang giới thiệu sản phẩm nước mắm của công ty cho du khách. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Các gian hàng miền trung hút khách trong buổi khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 10.

Chị Hoa chia sẻ: Do quãng đường khá xa, vận chuyển khó khăn nên gian hàng của tỉnh Bình Thuận chỉ mang được mỗi sản phẩm nước mắm tới sự kiện này. Tuy vậy, gian hàng của chúng tôi lúc nào cũng có khách ghé thăm và mua hàng. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Các gian hàng miền trung hút khách trong buổi khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 - Ảnh 11.

Rong Biển Xanh của huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cũng thu hút nhiều du khách tới mua. Anh Nguyễn Đức Tùng (Lý Sơn, Quảng Ngãi) chia sẻ: Rong Biển Xanh là đặc sản dân dã của người dân huyện đảo, có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Rong biển có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Ngoài ra, còn có tác dụng phòng bệnh tim mạch và cao huyết áp, tốt cho mọi lứa tuổi. (Ảnh: PV Tây Bắc)