Tin liên quan

Nét đẹp văn hóa miền sông nước qua xuồng, ghe mỹ nghệ

Sông nước miền Tây không chỉ nổi tiếng với những phiên chợ nổi tấp nập mà còn để lại ấn tượng sâu sắc qua những chiếc xuồng, ghe mỹ nghệ. Mỗi chiếc xuồng, ghe là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thể hiện sự khéo léo và tinh tế của người dân nơi đây, đồng thời là biểu tượng của nét đẹp văn hóa sông nước đặc trưng.

Xuất khẩu cua, ghẹ sang thị trường Trung Quốc tăng trên 500%

Trong tháng 5/2024, xuất khẩu cua, ghẹ và giáp xác khác sang Trung Quốc tăng 418% so với cùng kỳ, đạt gần 11 triệu USD. Tính lũy kế 5 tháng đầu năm, xuất khẩu sang thị trường này đạt hơn 41 triệu USD, tăng 502%.

Cận cảnh chiếc tàu mắc bị kẹt tại cầu Tô Mậu cũ

Do mưa lớn từ thượng nguồn và nhà máy thủy điện xả lũ, nước sông Chảy lên cao khiến nhiều máy móc, thiết bị thi công cầu bị cuốn trôi, trong đó có một chiếc tàu cuốc của Công ty Cổ phần Thủy điện Tân Lĩnh bị cuốn trôi và mắc vào cầu Tô Mậu cũ, thuộc địa phận xã Tô Mậu, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Giá đền bù đất nông nghiệp sẽ tăng từ 1/8

Từ 1/8, theo luật đất đai 2024 có quy định mức giá đền bù đất nông nghiệp khi Nhà nước thu hồi dự báo sẽ tăng. Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng Luật Đất đai 2024 có hiệu lực sớm sẽ tránh thu hồi đất tràn lan, hài hòa lợi ích các bên.