Giống ngô sinh khối SSC 586 có gì đặc biệt mà nông dân Tuyên Quang quyết mở rộng diện tích

Thời gian sinh trưởng ngắn, cho lợi nhuận gấp đôi đó là đánh giá của bà con nông dân Tuyên Quang khi đưa giống ngô sinh khối SSC 586 của Tập đoàn Vinaseed vào sản xuất.

Bên cạnh những giống lúa năng suất, chất lượng cao được Vinaseed cung ứng trong thời gian vừa qua đã được bà con nông dân tin dùng như VNR20, Đài Thơm 8, Dự Hương 8, Thiên ưu 8. Từ vụ Xuân năm 2021, Vinaseed giới thiệu và đưa ra sản phẩm giống ngô sinh khối SSC 586 và đã được bà con nông dân tỉnh Tuyên Quang đưa vào gieo trồng trên diện rộng đạt cả về năng suất, sản lượng và thu nhập.

 Trồng ngô sinh khối SSC 586 nông dân Tuyên Quang thu lợi nhuận gấp đôi

SSC 586 là giống ngô sinh khối cao, được công nhận giống quốc gia đã trải qua nhiều vụ khảo nghiệm và sản xuất trên chất đất khác nhau tại tất cả các huyện trong toàn tỉnh Tuyên Quang. Các mô hình trồng ngô sinh khối SSC 586 đều cho kết quả tốt, được các bộ, ban ngành chuyên môn của tỉnh đánh giá rất cao về năng suất, sức chống chịu sâu bệnh cũng như lợi nhuận mà giống mang lại.

Tâp đoàn giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group) là đơn vị kinh doanh các sản phẩm khoa học công nghệ, Vinaseed luôn xác định hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ sẽ là then chốt, là động lực để phát triển và tập trung mọi nguồn lực đầu tư.

Hàng năm Vinaseed sản xuất kinh doanh trên 100 nghìn tấn hạt giống tương đương gần 2 triệu ha gieo trồng, chiếm 25% thị phần cả nước. Với bộ sản phẩm đa dạng, công ty đã nghiên cứu, chọn tạo và chuyển giao 45 giống cây trồng các loại, trong đó có giống lúa nằm trong top 10 giống lúa phổ biến nhất Việt Nam.