Tin liên quan

Hướng dẫn: Áp dụng biện pháp luân canh hoặc chuyển đổi trồng hoa màu khác để phòng trừ hiện tượng lúa cỏ

Lúa cỏ (hay còn gọi là lúa ma) là loại dịch hại có khả năng lây lan nhanh, cạnh tranh trực tiếp về dinh dưỡng, nước và ánh sáng với cây lúa trồng làm ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển của cây lúa, giảm năng suất, chất lượng gạo. Bà con hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây để biết thêm cách phòng trừ hiện tượng lúa cỏ.

Nông dân phấn khởi vì cấy giống lúa Japonica J01 vừa cho năng suất lại không lo đầu ra

Japonica J01 là một giống lúa đột phá với nhiều ưu điểm vượt trội như: chịu rét, chống chịu sâu bệnh tốt, chất lượng gạo dẻo, thơm ngon và cho giá trị kinh tế cao. Đặc biệt, khi tham gia sản xuất giống lúa này, bà con nông dân còn được Tập đoàn Vinaseed ký bao tiêu sản phẩm nên bà con nông dân rất phấn khởi.

GÓC CHUYÊN GIA: Cần chuẩn bị những gì trước khi nuôi đà điểu?

Hiện nay các mô hình nuôi đà điểu khá phổ biến tại Việt Nam, những mô hình này đã đem lại kinh tế khá cao cho bà con nông dân. Tuy nhiên, để mô hình chăn nuôi đạt hiệu quả tốt, bà con cần nắm vững những kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc đà điểu. Chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay sẽ cùng bà con tìm hiểu về nội dung này.

Hướng dẫn: Một số lưu ý khi trồng đậu đen

Đậu đen là loại cây trồng rất phổ biến và dễ trồng. Nhưng để đạt năng suất cao bà con cần gieo hạt đúng thời vụ, bón phân, đảm bảo nước tưới và lưu ý một số loại sâu bệnh gây hại trên cây đậu đen.