Hải Dương: Thương lái thu mua thủy sản thuận lợi, bà con vui mừng phấn khởi

Sau những khó khăn về thị trường tiêu thụ, do giãn cách xã hội, ảnh hưởng của dịch Covid-19, thì đến nay hoạt động xuất bán sản phẩm thủy sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã thuận lợi, nhiều thương lái đến tận nơi nuôi thủy sản để thu mua.
Hải Dương: Thương lái thu mua thủy sản thuận lợi, bà con vui mừng phấn khởi

Hải Dương: Thương lái thu mua thủy sản thuận lợi, bà con vui mừng phấn khởi

Hải Dương: Thương lái thu mua thủy sản thuận lợi, bà con vui mừng phấn khởi - Ảnh 2.

Gia đình ông Trần Văn Phương (xã Thăng Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) có hơn 40 lồng cá trên sông Kinh Môn.

 Theo kế hoạch, dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, sẽ xuất bán 10 lồng cá với sản lượng khoảng 70 tấn, nhưng do dịch Covid-19 bùng phát, phải thực hiện giãn cách xã hội, nên toàn bộ cá lồng đến kỳ thu hoạch không thể xuất bán được.

Sau khi có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp Chính quyền, ngành Nông nghiệp và khi các tỉnh lân cận tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa, đến nay hoạt động xuất bán sản phẩm thủy sản đã thuận lợi trở lại.

Hải Dương: Thương lái thu mua thủy sản thuận lợi, bà con vui mừng phấn khởi - Ảnh 3.

Hiện nay, sản phẩm thủy sản đang được thương lái thu mua với giá từ 35.000 - 75.000 đồng/kg tùy từng loại cá, cao hơn 5.000 - 10.000 đồng so với thời điểm trước tết.

 Những ngày qua, Liên minh HTX tỉnh đẩy mạnh hoạt động kết nối với Doanh nghiệp và các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố Hà Nội, là thành viên của Liên minh HTX thành phố Hà Nội, Liên hiệp HTX thương mại thành phố Hồ Chí Minh, để hỗ trợ thành viên của các HTX thủy sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương tiêu thụ sản phẩm.