Sau lũy tre làng

 • Bạc Liêu: Nông dân rộn ràng vụ mùa thu hoạch tôm càng xanh

  Bạc Liêu: Nông dân rộn ràng vụ mùa thu hoạch tôm càng xanh

  Từ cuối tháng 11 đến nay, nông dân vùng chuyển đổi huyện Hồng Dân bước vào thu hoạch vụ tôm càng xanh chính vụ trên đất lúa - tôm. Nhờ thời tiết thuận lợi và giá tôm thương phẩm tương đối ổn định, nên nông dân có lợi khá từ vụ tôm này.

 • Rộn ràng các mặt hàng đặc sản Đà Nẵng vào vụ tết

  Rộn ràng các mặt hàng đặc sản Đà Nẵng vào vụ tết

  Thời điểm này, nhiều cơ sở sản xuất đặc sản tại Đà Nẵng đã vào vụ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, một số sản phẩm truyền thống gắn liền với lịch sử văn hóa của địa phương như: nước mắm Nam Ô, bánh khô mè, nem, tré... đã có thương hiệu và được người tiêu dùng ưa chuộng, đang tất bật sản xuất, cung ứng ra thị trường.

 • Lưu giữ nghề dệt thổ cẩm, nghề gửi gắm tâm tình của người Dao Tiền

  Lưu giữ nghề dệt thổ cẩm, nghề gửi gắm tâm tình của người Dao Tiền

  Với đời sống tự cung tự cấp là chủ yếu, người Dao tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã mưu sinh bằng săn bắn, hái lượm, làm nương rẫy, đan lát. Từ lâu người Dao đã biết lấy cây rừng về làm vải, tạo ra những bộ trang phục truyền thống hết sức ấn tượng với những sắc màu rực rỡ.

 • Cụ ông 90 tuổi gần một thập kỷ “làm vua”

  Cụ ông 90 tuổi gần một thập kỷ “làm vua”

  Mặc dù đã vượt qua cái độ tuổi “thất thập cổ lai hy” từ lâu, nhưng lão nông Đinh Trọng Tế (Hà Nam), vẫn được tín nhiệm làm vua mỗi dịp đầu Xuân. Với cụ ông đã hơn 90 tuổi này, dù chỉ là việc có tính biểu tượng, nhưng lại mang nhiều ý nghĩa, khi cụ được vào vai vua Lê Đại Hành trong lễ Tịch Điền hàng năm.

 • Đào ao đất nuôi kết hợp cá heo và chạch lấu, một kỹ thuật đơn giản mà hiệu quả không ngờ

  Đào ao đất nuôi kết hợp cá heo và chạch lấu, một kỹ thuật đơn giản mà hiệu quả không ngờ

  Tại xã Nhị Mỹ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), nhiều hộ dân đã áp dụng mô hình nuôi kết hợp giữa cá chạch lấu và cá heo trong ao đất, bước đầu mang lại lợi nhuận khá cao. Đây là một kỹ thuật nuôi trồng khá đơn giản, nhưng hiệu quả lại rất tốt.

 • Lợi dụng đất đồi dốc để trồng cây ăn quả, huyện nghèo ở Sơn La vượt khó thành công

  Lợi dụng đất đồi dốc để trồng cây ăn quả, huyện nghèo ở Sơn La vượt khó thành công

  Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, diện tích cây ăn quả chất lượng cao ở Bắc Yên, tỉnh Sơn La từng bước được mở rộng, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc.

 • Thành phố Cà Mau thu hoạch vụ lúa - tôm

  Thành phố Cà Mau thu hoạch vụ lúa - tôm

  Sau thời gian chăm sóc, thời điểm này nông dân xã Lý Văn Lâm (thành phố Cà Mau) đang thu hoạch vụ lúa trên đất nuôi tôm. Mặc dù còn gặp một số yếu tố khó khăn do yếu tố thời tiết, song với kinh nghiệm sản xuất của bà con nông dân, năng suất vụ lúa tôm năm nay cũng đạt kết quả khả quan.

 • Làng chổi đót lớn nhất tỉnh Quảng Nam “chạy đua” với Tết

  Làng chổi đót lớn nhất tỉnh Quảng Nam “chạy đua” với Tết

  Cận Tết Tân Sửu 2021, người dân thôn Chiêm Sơn, xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam lại bận bịu với công việc làm chổi đót truyền thống. Đây là dịp thị trường có sức tiêu thụ mạnh, hứa hẹn sẽ mang đến cho các nhà nghề nguồn thu lớn, đón Tết ấm no và sung túc.

 • Siêu phẩm "Trâu vàng khởi sinh" dát vàng 24k hút khách dịp cận Tết

  Siêu phẩm "Trâu vàng khởi sinh" dát vàng 24k hút khách dịp cận Tết

  Tác phẩm tượng "Trâu vàng khởi sinh" dát vàng 24k là linh vật được săn đón trong thời gian cận Tết Nguyên đán Tân Sửu với mong muốn một năm mới ấm no, hạnh phúc.

 • Công tác tuyên truyền là yếu tố quan trọng để Quỹ Hỗ trợ Nông dân đi đến thắng lợi

  Công tác tuyên truyền là yếu tố quan trọng để Quỹ Hỗ trợ Nông dân đi đến thắng lợi

  Qua 10 năm thực hiện Đề án đổi mới, sự chuyển mình mạnh mẽ của Quỹ Hỗ trợ nông dân đã mở ra cánh cửa cho hàng triệu hộ nông dân trên cả nước xây dựng thành công các mô hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới và thực hiện sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.