Tin liên quan

Nghị định thư yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với xuất khẩu dưa hấu từ Việt Nam sang Trung Quốc sắp có hiệu lực

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nghị định thư yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với xuất khẩu dưa hấu từ Việt Nam sang Trung Quốc sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 12/6. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc chuẩn hoá các quy định về xuất khẩu nông sản.

Lạng Sơn: Dứa Hữu Lũng được giá, nông dân phấn khởi trước mùa vàng bội thu

Năm nay, sản lượng dứa trồng trên địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn vừa được mùa vừa được giá. Hiện dứa của người dân được thương lái thu mua tại vườn với giá dao động từ 12.000 đến 14.000 đồng/kg, cải thiện đáng kể cho thu nhập cũng như đời sống của bà con.

GÓC CHUYÊN GIA: Chăm sóc cây xạ đen ở giai đoạn cây non

Ở giai đoạn cây non, cây trồng thường yếu ớt và dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài. Chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay sẽ cùng bà con tìm hiểu về cách chăm sóc cây xạ đen ở giai đoạn cây non.

Hướng dẫn: Chủ động thu hoạch lúa Xuân để đảm bảo năng suất mùa vụ

Thời tiết có nhiều diễn biến thất thường, dễ gây gãy đổ, ngập úng những diện tích lúa Xuân của bà con nông dân. Vì vậy, bà con cần nhanh chóng thu hoạch lúa Xuân để đảm bảo năng suất mùa vụ và chất lượng lúa.

Tây Ninh: Kỳ vọng nâng tỷ lệ giá trị sản phẩm nông nghiệp trên 40% vào năm 2025

Với vị trí địa lý mang tính chiến lược, quỹ đất lớn, điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng với sự “mở cửa” chính sách của chính quyền địa phương, tỉnh Tây Ninh hiện đang thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư nông nghiệp công nghệ cao.