Tin liên quan

Mô hình lúa - rươi hữu cơ phát huy tiềm năng kinh tế tại Hải Dương

Mô hình lúa - rươi hữu cơ của bà con nông dân tỉnh Hải Dương là mô hình tiêu biểu vừa tối ưu hóa việc canh nông, vừa góp phần cải thiện sinh kế cho bà con. Chính vì thế, mô hình này đang được người nông dân tỉnh Hải Dương chú trọng đầu tư, phát triển, mở rộng.

Hướng dẫn: Phương pháp xử lý khi trâu, bò bị ngộ độc

Trong quá trình chăn thả trâu, bò của bà con hiện nay, đã có những trường hợp trâu, bò bị ngộ độc do ăn phải cỏ còn tàn dư thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hoá học hay nhiễm hoá chất,... Khi trâu bò bị ngộ độc do không may bị ngộ độc, bà con cần nhanh chóng có các biện pháp xử lý để giải độc cho trâu, bò.

Làm rõ việc doanh nghiệp Việt phá giá xuất khẩu gạo

Bộ Công Thương được giao chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và các cơ quan liên quan rà soát, nắm tình hình về vấn đề doanh nghiệp Việt Nam phá giá gạo khi xuất khẩu để có giải pháp xử lý kịp thời.

Hướng dẫn: Bảo vệ đàn cá rô phi trước thời tiết nắng nóng

Giống như các loài cá khác, cá rô phi cũng bị ảnh hưởng không nhỏ khi thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài. Khi gặp phải tình trạng này bà con nông dân cần có những biện pháp chống nóng và bảo vệ đàn cá rô phi ngay lập tức để tránh những thiệt hại không đáng có.