Tin liên quan

GÓC CHUYÊN GIA: Kỹ thuật chăm sóc vịt trời ở giai đoạn con non

Giai đoạn con non là giai đoạn nhạy cảm của hầu hết tất cả các vật nuôi. Đối với vịt trời, giai đoạn này cũng là lúc vịt có sức đề kháng kém nhất, vì vậy bà con cần nắm chắc những kỹ thuật chăm sóc đàn vịt trời ở giai đoạn con non này.

Hướng dẫn: Phòng bệnh đốm trắng cho tôm nuôi

Bệnh đốm trắng là một trong các bệnh gây nên hiện tượng tôm nuôi chết hàng loạt trong các vùng nuôi tại các địa phương ven biển ở nước ta từ nhiều năm qua. Để phòng loại bệnh này bà con cần đặc biệt chú ý đến việc duy trì ổn định môi trường nuôi bằng các biện pháp cơ học như quạt nước, sục khí đáy,...

Hướng dẫn: Tận dụng phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn chăn nuôi bằng phương pháp ủ chua

Thời điểm này là lúc bà con nông dân bước vào giai đoạn thu hoạch các loại nông sản vụ Xuân. Bà con có thể tận dụng các phụ phẩm nông nghiệp như thân cây ngô, lạc, rơm rạ,... làm thức ăn chăn nuôi bằng phương pháp ủ chua.

Hướng dẫn: Những điều cần lưu ý khi trồng đậu bắp

Tháng 5 là thời điểm bà con bắt đầu xuống giống đậu bắp. Để cây trồng cây đậu bắp phát triển khoẻ mạnh, cho năng suất cao, bà con cần nắm vững đặc tính của loại cây này. Hướng dẫn dưới dây sẽ giúp bà con có thêm những kiến thức quan trọng trong quá trình trồng cây đậu bắp.

Cây mía tại Tây Ninh đang "cầu mưa" để thoát hiểm

Trong tình trạng nắng nóng kéo dài vừa qua, nhiều ruộng mía tại địa bàn xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đang đứng trước sự nguy kịch khi thiếu nước tưới tiêu dẫn đến việc cây chết trên diện tích rộng. Đáng mừng, vài ngày trở lại đây, đã có những cơn mưa cứu nguy cho những gốc cây mía còn lại.